Hướng dẫn cách làm kem bơ sữa chua đơn giản mà ngon
Bơ là một loại quả rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như sinh tố, kem, chè và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món kem bơ sữa chua cực ngon nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg bơ sáp chín
- 2 hộp sữa chua
- 200ml sữa tươi nguyên kem, 100ml sữa đặc có đường.
- Que gỗ làm que kem.
Lưu ý khi chọn bơ bạn nên chọn những quả bơ sáp ruột vàng, chín đều, vỏ căng mọng mới là bơ ngon nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Bơ mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi bóc vỏ, bỏ hạt, cắt vài miếng bơ theo chiều cong để làm khuôn, còn lại thì thái miếng nhỏ vừa ăn.
Sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho mát.
Khuôn kem rửa sạch, tráng qua nước sôi để tiệt trùng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho khuôn lạnh và có lớp đá mỏng ở thành khuôn.
Cách làm kem bơ sữa chua
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị máy xay sinh tố, làm sạch cối xay rồi chần qua nước sôi để tiệt trùng.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho bơ chín đã sơ chế, 1 hộp sữa chua lạnh, 200ml sữa tươi nguyên kem, 50ml sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mịn để được hỗn hợp kem bơ.
Bước 3: Sau khi xay xong các nguyên liệu, bạn lấy khuôn kem ra khỏi ngăn đá tủ lạnh rồi tạo hình cho que kem 2 màu bằng cách lót miếng bơ làm khuôn ở đầu que kem, sau đó rót hỗn hợp kem bơ vào khoảng 2/3 khuôn rồi cho sữa chua vào.
Bước 4: Khi hỗn hợp kem bơ đã được định hình, bạn gắn que kem vào rồi đậy nắp khuôn kem lại, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 5 tiếng cho kem đông lại. Sau 5 tiếng, bạn lấy khay kem ra, rút kem ra khỏi khuôn kem và thưởng thức.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món kem bơ sữa chua thật ngon miệng và đẹp mắt rồi đó. Món kem bơ sữa chua trông rất hấp dẫn với bề mặt kem láng mịn, hương thơm hấp dẫn và khi ăn kem bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt béo của kem và bơ hào quyện cùng nhau rất ngon miệng!
Chúc các bạn thành công với món kem bơ sữa chua này nhé!