Hướng dẫn cách làm kem bơ sữa trứng gà lạ miệng hấp dẫn
Kem la món ăn vặt được nhiều người ưa thích và mọi người thường nghĩ làm kem rất phức tạp tuy nhiên có một số món kem làm không khó chút nào đâu nhé. Chúng ta cùng thử "tay nghề" với món kem bơ sữa trứng gà lạ miệng, hấp dẫn ngay nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 quả trứng gà ta
- 300g kem tươi, 500ml sữa tươi nguyên kem, 100ml sữa đặc có đường
- 200g đường, 50g bơ vàng, 5 ống vani
- 100g dừa khô, 10 cái bánh quế
- 300g dâu tây tươi
- Dụng dụ: Khuôn làm kem, máy đánh kem
Sơ chế nguyên liệu
- Trứng đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi đánh tan lòng đỏ trứng gà với 200g đường.
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, chẻ làm 4.
Cách làm kem bơ sữa trứng gà
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho 500ml sữa tươi nguyên kem vào nồi đun cho đến khi sữa sôi lăn tăn quanh mép nồi thì bạn đổ hỗn hợp đường-trứng gà và bơ vàng vào, vừa cho vừa dùng đũa đánh tan đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau đẹp và sánh mịn hơn.
Bước 2: Khi hỗn hợp trứng-sữa-bơ được đun sôi và sánh sền sệt lại, bạn tắt bếp rồi cho vani vào và khuấy đều để vani hoà tan cùng hỗn hợp.
Bước 3: Tiếp đó, bạn để hỗn hợp nguội bớt rồi dùng rây lọc lọc 2 lần để được hỗn hợp kem thật sánh mịn rồi cho ra bát, để nguội hẳn.
Bước 4: Khi hỗn hợp kem nguội bớt, bạn cho ngay vào máy đánh kem rồi bật máy đánh kem khoảng 30 phút cho hỗn hợp kem được mịn và bông đều. Tiếp đó, bạn trộn hỗn hợp cùng kem tươi để được hỗn hợp đồng nhất rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng rồi lấy ra và thưởng thức.
Như vậy chỉ vài thao tác đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món kem bơ sữa trứng gà thơm lừng hấp dẫn rồi đó. Món kem vừa làm xong rất mát lạnh và có vị béo ngậy đặc trưng với sự kết hợp giữa trứng gà, sữa tươi, kem và bơ rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!