Hướng dẫn cách làm kem bọc ngũ cốc chiên giòn lạ miệng
Trước nay chúng ta vẫn chỉ nghĩ kem là món ăn lạnh thôi nhưng ít ai biết kem cũng có thể chiên lên nữa đó. Cùng thực hiện ngay món kem bọc ngũ cốc chiên giòn cực lạ miệng để cảm nhận sự khác biệt nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 hộp ngũ cốc
- 2 hộp kem socola
- 3 quả trứng gà
- 200ml dầu thực vật
- Dụng cụ: khay đựng kem, muỗng múc kem hình tròn
Sơ chế nguyên liệu
- Ngũ cốc bạn cho vào túi nhựa rồi dùng cán bột nghiền nhuyễn, sau đó cho ra bát.
- Trứng gà đập ra bát, đánh đều.
- Kem socola dùng muỗng múc kem hình tròn múc ra khay và nhớ căn đều khoảng cách để các viên kem không bị dính vào nhau.
Cách làm kem bọc ngũ cốc chiên
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bọc khay kem socola đã xúc trước đó lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho kem cứng lại.
Bước 2: Khi các viên kem đã đông lại, bạn cho khay kem ra, để khoảng 5-10 phút cho bớt lạnh rồi bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu thực vật vào chảo, đun sôi dầu ăn.
Bước 3: Tiếp đó, bạn nhúng viên kem vào bát trứng gà, sau đó lăn nhanh qua bát ngũ cốc đã nghiền vụn rồi thả ngay vào chảo dầu đang sôi. Khi lăn kem bạn lưu ý lăn thật đều cho ngũ cốc bọc kín các viên kem nhé. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Khi các viên kem bọc ngũ cốc chín vàng đều các mặt, bạn vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa, khi ăn kem sẽ không bị ngấy.
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã thực hiện xong món kem chiên ngũ cốc thơm lừng lạ miệng rồi đó. Món kem này không chỉ có vị ngọt thơm của nhân kem socola bên trong mà còn có vị gionftan thơm lừng của ngũ cốc chiên rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món kem bọc ngũ cốc chiên giòn này nhé!