Hướng dẫn cách làm kem bưởi đào bạc hà ngon như ngoài quán
Tiếp tục với chủ đề các món kem ngon, trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn cách làm món kem bưởi đào bạc hà đơn giản mà ngon nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 7 quả bưởi đào
- 250g đường
- 100g lá bạc hà
- Dụng cụ: máy ép hoa quả, máy xay sinh tố, khay làm kem, thìa múc kem hình tròn
Sơ chế nguyên liệu
- Bưởi đào sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, và bỏ cùi đi sau đó tách lấy tép bưởi, bỏ hết hạt.
- Bạc hà nhặt hết rễ và lá úa, rửa sạch rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
Cách làm kem bưởi đào bạc hà
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn làm sạch máy ép rồi cho tép bưởi đã lọc được vào máy ép lấy nước bưởi.
Bước 2: Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho 1/3 nước ép bưởi vào đun sôi cùng 100g lá bạc hà và 250g đường. Khi nước sôi, bạn tắt bếp, để khoảng 10 phút cho tinh dầu bạc hà ngấm vào nước ép bưởi rồi bỏ lá bạc hà ra.
Bước 3: Sau cùng, bạn cho nốt phần nước ép bưởi còn lại vào nồi, khuấy đều cho tinh dầu bạc hà hoà quyện hết vào nước ép bưởi rồi cho vào khay, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng cho kem đông lại.
Bước 4: Khi kem đông lại, bạn cho kem vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra rồi đổ kem đã xay vào khay, cho lại vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng nữa.
Bước 5: Sau 3 tiếng, bạn lấy khay kem ra, dùng thìa hình tròn xúc kem ra ly rồi trang trí thêm vài lá bạc hà nữa và thưởng thức.
Trên đây là các bước làm món kem bưởi đào bạc hà ngon và thật dễ làm phải không nào? Món kem này không chỉ có hương vị thơm ngon của bưởi đào, bạc hà mà còn có màu hồng bắt mắt và rất có tác dụng kích thích vị giác. Thời tiết hanh khô thế này còn gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức 1 ly kem bưởi đào bạc hà mát lạnh? Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!