Hướng dẫn cách làm kem cà phê thơm ngon tại nhà
Cafe ngoài để pha đồ uống các bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như sinh tố hay kem và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm món kem cafe thơm ngon tại nhà nhé. Món kem cafe này không chỉ thơm ngon mà còn có thể xua tan đi những căng thẳng và mệt mỏi trong ngày nữa đó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 20g cafe hoà tan, 50g cafe hạt
- 10 quả trứng gà
- 500ml kem tươi, 550ml sữa tươi có dường
- 150g đường trắng
- 30g lá thạch
- 100ml nước lọc
Sơ chế nguyên liệu
- Kem tươi cho vào bát to rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lên rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Lá thạch rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 phút cho mềm rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ trứng gà.
- Cafe hạt cho vào chảo rang thơm lên rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, mịn
Cách làm kem cà phê
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi inox nhỏ lên bếp, cho cafe hạt vừa xay được vào nồi cùng 100ml nước lọc và 20g cafe hoà tan, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi cafe sôi và toả mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp, để nguội rồi lọc kỹ lấy nước cafe, bỏ bã.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp nước cafe đã lọc được vào bát lòng đỏ trứng gà đã đánh bông bên trên, khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Khi đổ cafe bạn nhớ đổ từ từ và khuấy đều tay để hỗn hợp được trộn đều nhé.
Bước 3: Sau cùng, bạn cho kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp cà phê trứng vừa trộn ở trên, trộn đều rồi rồi đổ hỗn hợp ra khay và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho kem đông lại.
Bước 4: Sau 3 tiếng, bạn lấy kem ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó đổ ra khuôn đựng kem và để lại vào ngăn đá tủ lạnh. Để kem được ngon và bông, xốp hơn, cứ khoảng 2 tiếng bạn lại lấy kem ra đánh tơi và thực hiện liên tiếp khoảng 4 lần là được nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.