Hướng dẫn cách làm kem chiên cực độc đáo

Hướng dẫn cách làm kem chiên cực độc đáo

Khi nhắc đến kem người ta thường nghĩ đến một món ăn lạnh nhưng ít ai biết có một vài món kem còn có thể chiên lên để ăn nữa đó. Chúng ta cùng làm quen với món kem chiên đặc biệt thơm ngon hấp dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

kem chiên, cách làm kem chiên, món kem chiên

- 1 túi bánh mì gối

- 1 hộp kem tươi 500g. Bạn có thể chọn kem dâu, kem nho hay vani... đều rất ngon nhé.

- 50g bột mì

- 200ml dầu ăn, 1 thìa đường.

Sơ chế nguyên liệu

- Bột mì bạn đem hoà tan cùng nước và 1 thìa đường để được hỗn hợp đặc sệt.

- Tiếp đó, bạn đậy nắp lại và ủ  khoảng 20 phút cho bột mì nở đều.

Hướng dẫn cách làm kem chiên

 

kem chiên, cách làm kem chiên, món kem chiên

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn lấy 2 miếng bánh gối đã cắt sẵn ra, trải ra mặt thớt phẳng sau đó múc khoảng 3 thìa kem vào giữa lòng bánh mì, úp miếng bánh mì còn lại lên trên sao cho 2 miếng bánh phồng lên.

Bước 2: Tiếp đó, bạn dùng thìa phết một lượng nhỏ bột mì đã ủ vào viền của chiếc bánh nhân kem vừa làm được. Sau đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát nhỏ (là loại bát thường dùng để đựng nước chấm), úp miệng bát vào cái bánh để phần kem nằm trong lòng bát rồi ấn bát xuống để xuống để có dạng hình tròn, dùng kéo cắt miếng bánh theo vòng tròn miệng bát, còn phần thừa thì bỏ đi.

Bước 3: Cắt bánh xong, bạn nhấc bát ra là đã có ngay miếng bánh nhân kem hình tròn đẹp mắt rồi đó. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Sau khi cắt xong bánh, bạn cho bánh mì nhân kem vào ngăn mát đá lạnh để khoảng 4-5 tiếng cho kem đông lại để khi chiên kem sẽ không bị chảy ra.

Bước 5: Sau khi kem đông lại, bạn lấy ra để khoảng 15 phút cho bánh mì nhân kem bớt lạnh rồi cho dầu ăn vào chaor, đun nóng dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già, bạn lần lượt thả các miếng bánh mì nhân kem vào chiên cho đến khi vỏ ngoài bánh mì có màu vàng ruộm và giòn tan  hấp dẫn là được.

Như vậy chỉ vài bước đơn giản là các bạn đã hoàn thành xong món kem chiên cực ngon rồi đấy. Giờ bạn vớt kem chiên ra đĩa, để ráo dầu và thưởng thức ngay lúc còn nóng thôi nào. Món kem chiên này khi ăn nóng lớp vỏ ngoài sẽ rất giòn tan hấp dẫn, lớp kem bên trong lại ngọt và mát lạnh. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 328
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!