Hướng dẫn cách làm kem dừa thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm kem dừa thơm ngon hấp dẫn

Kem dừa là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích với hương  vị thơm ngon mát lạnh, bùi bùi giòn giòn rất hấp dẫn. Nghe thôi đã thèm phải không nào? Chúng ta cùng thực hiện làm món kem dừa này ngay tại nhà cùng Huongdanabc.xyz nhé.

Nguyên liệu làm kem dừa

kem dừa, cách làm kem dừa, món kem dừa

 

- Nửa quả dừa để làm bát đựng kem

- 250ml nước cốt dừa, 50g dừa bào vụn

- 250ml sữa tươi có đường, 50ml sữa đặc có đường

- 3 quả trứng gà ta

- 1 thìa bột năng, 1 ống vani, 50g đường cát trắng

- 100g dừa khô

- Dụng cụ: Máy đánh trứng, hộp đựng kem

Sơ chế nguyên liệu

- Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Tiếp đó bạn trộn lòng đỏ trứng với 50g đường cát trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông đều để đường tan hết và được hỗn hợp lòng đỏ trứng bông mịn.

- Dừa khô đập dập nát.
 

Cách làm món kem dừa

 

kem dừa, cách làm kem dừa, món kem dừa

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi inox nhỏ lên bếp, cho 250ml sữa tươi và 250ml nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi bật bếp đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn quanh nắp nồi thì tắt bếp, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh bông với đường vào, khuấy đều.

Bước 2: Sau khi khuấy đều lòng đỏ trứng đã đánh với hỗn hợp sữa tươi - nước cốt dừa vừa đun, bạn bắc nồi lên bếp, từ từ cho 1 thìa bột năng vào, khuấy đều cho bột năng tan hết rồi bật bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp sánh, mịn lại.

Bước 3: Khi hỗn hợp được đun sánh mịn, bạn cho 1 ống vani vào hỗn hợp để tạo mùi, khuấy nhanh tay cho vani tan hết rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Tiếp đó, bạn lót giấy nến vào khay nướng, cho dừa vụn vào khay rồi để vào, bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C rồi nướng đén khi dừa cháy xém thì lấy ra.

Bước 5: Nướng dừa vụn xong, bạn trộn dừa vụn vừa nướng với hỗn hợp trứng sữa vừa đun bên trên, đánh đều để dừa nướng hoà quyện với kem trứng sữa rồi cho hỗn hợp vào hộp làm kem, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng là được. Lưu ý trong quá trình làm đông kem cứ khoảng 2 tiếng bạn lại lấy hộp kem ra và đảo đều để món kem dừa được bông và xốp mịn nhé. Khi ăn, bạn dùng thìa tròn lòng múc kem ra bát làm bằng nửa quả dừa đã chuẩn bị ở bên trên, rắc thêm chút dừa khô lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 208
Xem thêm chủ đề: kem dừa, cách làm kem dừa, món kem dừa
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!