Hướng dẫn cách làm kem trứng gà mật ong giàu dinh dưỡng
Kem là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, nhất là trong thời tiết hanh khô này tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện ra ngoài quán để thưởng thức kem. Thay vì ăn kem ngoài quán đắt tiền mà không đảm bảo vệ sinh, bạn hãy tự tay làm ngay món kem trứng gà mật ong giàu dinh dưỡng tại nhà để thưởng thức nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 6 quả trứng gà ta
- 15ml mật ong
- 300ml kem tươi
- 200ml sữa tươi có đường, 150ml sữa đặc có đường
- 40g đường cát trắng
- Dụng cụ: Máy đánh trứng, hộp làm kem loại nhỏ
Sơ chế nguyên liệu
- Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ.
- Máy đánh trứng làm sạch, chần qua nước sôi để tiệt trùng.
- Hộp làm kem rửa sạch, cho vào ngăn đá để cho đông lại.
Cách làm kem trứng gà mật ong
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, cho 40g đường trắng và 15ml mật ong vào, trộn đều rồi đun lửa nhỏ cho đường, mật ong tan chảy và hoà quyện vào nhau. Khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp rồi cho ra bát, để nguội.
Bước 2: Tiếp đó, bạn trộn đều 300ml kem tươi với 6 cái lòng đỏ trứng gà rồi cho vào máy đánh trứng đánh đều.
Bước 3: Khi trứng và kem được đánh bông, bạn cho hỗn hợp đường - mật ong, 200ml sữa tươi có đường và 150ml sữa đặc có đường vào, bật máy đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau, bông và mịn lại là được.
Bước 4: Sau khi đánh hỗn hợp kem xong, bạn lấy khay kem từ ngăn đá tủ lạnh ra, dùng muôi xúc hỗn hợp kem vào từng hộp kem nhỏ sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho đông lại rồi lấy ra và thưởng thức.
Trên đây là hướng dẫn cách làn món kem mật ong trứng gà thơm lừng béo ngậy. Với cách làm này, món kem không chỉ có màu sắc bắt mắt và còn rất ngon miệng và giàu dinh dưỡng với sự kết hợp giữa các nguyên liệu như lòng đỏ trứng gà, kem, sữa tươi, sữa đặc, mật ong... Món kem này nếu ăn cùng các loại trái cây như dâu tây, kiwi, cherry nữa thì ngon tuyệt luôn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!