Hướng dẫn cách làm kem xôi hương vani đơn giản tại nhà
Đã bao giờ bạn được thưởng thức món kem xôi với sự kết hợp giữa xôi chín dẻo ngon, thơm lừng cùng với những viên kem tròn ngọt mát chưa? Cùng thực hiện món này ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g gạo nếp dẻo, ngon
- 1 hộp kem vani loại 500g, 100ml sữa đặc vị socola
- 5 cái lá dứa
- 100g dừa nạo, 100g lạc rang
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc, hộp đựng kem
Sơ chế nguyên liệu
- Lá dứa mua về bạn rửa sạch từng lá, để ráo nước rồi thái khúc 3cm sau đó cho vào máy xay sinh tố xay cùng 100ml nước. Xay xong, bạn dùng rây lọc lọc nhiều lần để lấy nước lá dứa.
- Gạo nếp mua về bạn ngâm nước khoảng 4 tiếng sau đó vo sạch, để ráo nước.
- Lạc rang chà sạch vỏ, giã nát.
Cách làm kem xôi
Bước 1: Đồ chín xôi
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn trộn gạo nếp đã để ráo nước với 100ml nước dừa tươi và nước lá dứa vừa lọc được sau đó đem đồ chín xôi. Khi xôi chín, hạt gạo nếp sẽ chuyển màu trong, dẻo và dậy mùi thơm là được.
Bước 2: Nắm xôi
Xôi được đồ chín, bạn dỡ xôi ra, để nguội bớt rồi đeo bao tay nilon vào sau đó nắm xôi thành các nắm tròn nhỏ rồi bày ra bát. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Làm kem xôi hương vani
Tiếp đó, bạn mở hộp kem hương vani ra, dùng muôi tròn múc kem vani trong hộp ra các bát xôi, trang trí thêm dừa nạo, lạc rang giã nát, sữa đặc vị socola lên trên và thưởng thức.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món kem xôi cực lạ miệng và hấp dẫn mà Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn. Món kem xôi hương vani được trình bày rất bắt mắt và hấp dẫn với mùi thơm đặc trưng của xôi nếp lá dứa dẻo thơm và hương kem vani ngọt mát cho món ăn ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công với cách làm món kem xôi hương vani này nhé!