Hướng dẫn cách làm món bánh quy trái đào ngon miệng, đẹp mắt
Không biết các bạn đã từng được nghe đến món bánh quy trái đào này chưa? Đây là một món bánh rất thơm ngon, mới lạ và đẹp mắt, rất có sức cuốn hút mọi người từ cái nhìn đầu tiên. Cùng tham khảo công thức chế biến món bánh quy trái đào trong bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh quy trái đào:
– 800g bột mì
– 4 quả trứng gà
– 350g bơ nhạt, 450g sữa chua caramel, 150 ml sữa tươi
– 2 thìa vani, 1 thìa cafe bột nở, 450g đường, 150g vụn bánh quy
– 150g quả óc chó nướng nghiền nhuyễn.
– 2 giọt màu thực phẩm màu hồng, 1 giọt màu thực phẩm màu xanh lá cây.
Khác với các món bánh quy thông thường, món bánh quy trái đào này yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mỹ vì vậy cần thêm cả màu thực phẩm. Khi chọn màu thực phẩm bạn nên chọn loại có xuất sứ rõ ràng và an toàn, không mua các loại màu thực phẩm trôi nổi trên thị trường.
Cách làm bánh quy trái đào
Bước 1: Nhào bột
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bật lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò nướng.
Tiếp đó, bạn lấy 1 cái bát lớn, dập 4 quả trứng vào rồi cho thêm 350g bơ nhạt, 450g đường, 2 thìa vani vào, khuấy đều.
Khi hỗn hợp quyện vào nhau, bạn cho tiếp 800g bột mì và 1 thìa cafe bột nở vào và trộn đều cho đến khi được hỗn hợp bột dẻo, mịn thì dừng lại.
Bước 2: Nặn bột làm vỏ bánh
Sau khi nhào bột xong, bạn chia hỗn hợp bột thành các viên nhỏ đều nhau với đường kính khoảng 3cm sau đó cho các viên bột này vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, cho vào lò nướng và nướng cho đến khi viên bánh chuyển sang màu trắng ngà thì lấy ra, cho vào bát và để riêng sang một bên.
Bước 3: Làm nhân
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong phần vỏ bánh rồi, giờ tiếp tục làm đến phần nhân. Để làm nhân bánh quy trái đào, bạn cho sữa chua caramel, vụn bánh quy và quả óc chó đã nghiền nhuyễn vào 1 cái bát, trộn đều lại để được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Nặn bánh
Làm xong nhân, bạn lấy bát vỏ bánh đã nướng trước đó ra, dùng dao khoét 1 lỗ ở giữa các miếng bánh rồi cho nhân vào, sau đó úp 2 miếng bánh lại với nhau để được hình trái đào là xong.
Bước 5: Nhuộm màu
Sau khi nặn bánh xong, bạn chuẩn bị 2 cái bát rồi đổ 1 cốc sữa tươi vào đó. 1 cái bát bạn nhỏ 1 giọt thực phẩm màu hồng vào để tạo màu sữa hồng. Bát còn lại bạn nhỏ 1 giọt phẩm màu hồng và 1 giọt phẩm màu xanh vào để tạo màu đào.
– Đặt 2 cái bát thường lên bàn. Sau đó bạn đổ 1 cốc sữa vào đó. Cho một giọt phẩm màu hồng vào bát sữa để tạo thành sữa hồng. Nhỏ 1 giọt phẩm màu xanh và 1 giọt phẩm màu hồng vào bát sữa còn lại để tạo ra màu đào.
Làm xong, bạn nhúng mỗi nửa cái bánh vào một bát sữa khác nhau rồi lăn qua đường để đường bám vào bánh sau đó đậy lại, để qua đêm cho bánh khô. Điểm thêm vài chiếc lá xinh xinh nữa là bạn hoàn thành xong món bánh quy trái đào xinh đẹp hấp dẫn này rồi đó.
Không khó chút nào phải không các bạn? Hi vọng bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách làm thêm 1 món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng nữa. Món bánh này rất thích hợp cho các bữa tiệc hay tiếp đón bạn bè, bạn đừng ngại gì mà hãy học và làm ngay nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!