Hướng dẫn cách làm mứt đào ngon lạ miệng
Mứt đào là một món ăn vặt rất ngon với vị ngọt thanh, hơi chua và màu sắc hấp dẫn. Thay vì mua mứt đào ngoài quán không hợp vệ sinh, bạn hãy tự tay làm ngay món mứt đào tại nhà để thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm mứt đào
- 10 quả đào tươi
- 550ml nước cốt chanh
- 900g đường
- Hũ thuỷ tinh đựng mứt đào
Sơ chế nguyên liệu
- Đào sau khi mua về bạn rửa sạch hết lông rồi cho vào nồi luộc khoảng 5 phút với 300ml nước và 1 thìa muối trong khoảng 5 phút.
- Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 chậu nước đá để bên cạnh. Sau khi luộc đào xong bạn vớt đào ra và thả ngay vào chậu nước đá để đào không bị thâm.
- Khi đào lạnh đi, bạn vớt đào ra rổ, để ráo nước rồi gọt vỏ, bỏ hạt đào và thái nhỏ.
- Hũ thuỷ tinh rửa sạch, chần qua nước sôi để tiệt trùng rồi phơi khô.
Hướng dẫn làm mứt đào
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn làm sạch máy xay sinh tố, tráng cối xay qua nước sôi để tiệt trùng sau đó cho đào vào máy xay xay nhỏ.
Bước 2: Xay xong, bạn cho đào vào nồi, cho thêm 900g đường vào, trộn đều cho đường ngấm vào đào.
Bước 3: Tiếp đó, bạn bắc nồi đào đã ướp đường lên bếp, đảo đều tay với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho hỗn hợp đào khô lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Khi hỗn hợp đào nguội bớt, bạn cho 550ml nước cốt chanh vào, trộn đều cho các nguyên liệu quyện lẫn vào nhau rồi cho hỗn hợp vào hũ thuỷ tinh, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món mứt đào rồi đó. Với cách làm này bạn có thể bảo quản được mứt đào khoảng 1-2 tháng ở nơi khô ráo thoáng mát. Còn nếu để trong khăn mát tủ lạnh thì bạn có thể bảo quản được mứt đào từ 8 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên điều kiện để đảm bảo được món mứt đào ngon là bạn phải chọn được đào tươi ngon và trong quá trình làm mứt đào các bạn đảm bảo dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ thì mứt đào mới không nhanh hỏng và bị váng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt đào này nhé!