Hướng dẫn cách làm mứt hoa từ dứa sấy tại nhà
Chỉ cần khéo tay một chút thôi bạn sẽ có ngay một hũ dứa sấy thơm lừng dưới hình dạng những bông hoa vàng đẹp mắt. Hãy thử làm ngay cùng Huongdanabc.xyz nhé.
Nguyên liệu để làm món mứt hoa từ dứa sấy này rất đơn giản luôn ạ, chỉ cần 1 quả dứa chín vàng thơm lừng thôi và bạn hãy gọt sạch vỏ và cắt bỏ mắt dứa đi trước khi làm mứt nhé. Vì nguyên liệu chính chỉ có 1 trái dứa nên khi chọn dứa bạn cần chọn quả thơm ngon, không bị dập úng nhé.
Sau khi gọt dứa xong, bạn bật lò nướng rồi làm nóng lò nướng trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C để lát nữa sấy dứa cho nhanh.
Tiếp đó, bạn cắt khoanh quả dứa với độ dày khoảng 1cm. Cắt xong, bạn xếp các khoanh dứa lên khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng nướng trong khoảng 10 phút cho dứa khô. 10 phút sau, bạn lấy khay dứa ra và lật mặt còn lại lên sau đó sấy tiếp 10 phút nữa cho dứa khô cả 2 mặt.
Sấy khô dứa xong, bạn lấy khay dứa ra rồi xếp các lát dứa này vào khuôn giấy cupcake sau đó cho vào lò sấy sấy tiếp 1 tiếng ở nhiệt độ 100 độ C.
Chờ 1 tiếng sau lấy dứa ra là bạn đã có ngay những bông hoa dứa sấy vàng ươm đẹp mắt rồi đó. Món dứa sấy này ăn nóng cực ngon luôn và bạn cũng có thể để nguội rồi bảo quản trong lọ thuỷ tinh cũng để được rất lâu. Những bông hoa dứa sấy vàng ươm này trông sống động như thật mà lại thơm lừng đầy hấp dẫn, chỉ cần nhìn thôi đã muốn cắn ngay một miếng. Vào mùa dứa này, bạn hãy làm vài hũ để dùng dần và khoe sự khéo tay với bạn bè nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt hoa dứa sấy thơm ngon này nhé!