Hướng dẫn cách làm ngô chiên bơ giòn ngon, đẹp mắt

Hướng dẫn cách làm ngô chiên bơ giòn ngon, đẹp mắt

Ngô chiên bơ là một món ăn vặt quen thuộc được rất nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngô chiên bơ giòn ngon. Cùng học ngay bí quyết làm ngô chiên bơ giòn ngon, chín đều đẹp mắt từ Huongdanabc.xyz nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

ngô chiên bơ, cách làm ngô chiên bơ giòn ngon, cách làm ngô chiên bơ

- 4 bắp ngô ngọt mới bẻ, còn tươi.
- 3 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên ngô
- 4 thìa bơ, 2 thìa đường
Lưu ý khi chọn mua ngô bạn nên chọn bắp ngô màu xanh, còn non và trông mới bẻ để ngô được ngọt nhé. Không nên chọn những bắp ngô gài, đã bẻ lâu và có màu vàng vì ăn sẽ không ngon.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Ngô mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi tách hạt, để ráo nước.
  • Trứng gà đập ra bát, tách lấy lòng trắng
  • Bơ cho vào bếp đun hoặc cho vào lò vi sóng để bơ tan chảy.

Cách làm ngô chiên bơ

ngô chiên bơ, cách làm ngô chiên bơ giòn ngon, cách làm ngô chiên bơ

Bước 1: Luộc ngô

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho ngô và 1 thìa đường vào luộc cho đến khi nước sôi thì vớt ngô ra để ráo nước. 

Bước 2: Trộn ngô

Luộc ngô xong, bạn đập ra bát, tách lấy lòng trắng, đánh tan rồi cho ngô và lòng trắng trứng gà trộn lẫn với nhau. Trọn xong, bạn dùng rây lọc bỏ lòng trắng thừa để khi lăn bột thì bột sẽ bám chặt vào ngô.

Tiếp đó, bạn đổ bột chiên ngô vào mâm rồi đổ ngô lên trên bột, sau đó dùng tay đảo nhẹ để bột bám đều vào ngô. Đảo xong, bạn dùng rây lọc qua để bột thừa rơi xuống, khi chiên ngô sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Làm ngô chiên bơ

Sau khi trộn ngô xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 200ml dầu ăn vào, đun sôi dầu ăn rồi múc từng muôi ngô vào chiên, rải đều ra mặt chảo để ngô không bị dính cục vào nhau.

Trong lúc chiên ngô, bạn lưu ý để lửa nhỏ vừa cho ngô chín đều mà không bị cháy. Khi  lớp bột bên ngoài chín vàng, bạn đảo nhẹ đến khi hạt ngô căng phồng lên và nếm thử thấy hạt ngô chín giòn tan là được nhé.

Ngô chín, bạn dùng rây vớt ngô ra bát, rót từ từ bơ lỏng vào và đảo đều để bơ thấm hết vào các hạt ngô.

Cuối cùng sau khi trộn bơ xong, bạn vớt ngô ra rổ có lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi còn nóng. Món ngô chiên này chỉ ăn nóng mới ngon nhé, nếu để nguội ngô sẽ bị ỉu, dai và ăn không ngon.

Cách làm ngô chiên bơ trên đây thật đơn giản phải không nào? Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

 

5 422
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!