Hướng dẫn cách làm nước rửa chén tại nhà

Để an toàn cho tay, cho sức khỏe và tiêt kiệm được chi phí hàng ngày. Hãy cùng huongdanabc.xyz học cách làm nước rửa chén đơn giản tại nhà mình nhé. 

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén tại nhà

Đơn giản rằng nước rửa chén thì nhà nào cũng phải dùng và sử dụng hàng ngày. Vậy tại sao chúng ta không tìm ra cho mình cách làm nước rửa chén an toàn lại hiệu quả nhỉ? Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước rửa chén không an toàn có hại cho sức khỏe mọi người chúng ta. Để tiết kiệm và an toàn chúng ta đi tìm hiểu cách làm nước rửa chén đơn giản sau:

Cách 1: Làm từ Sả,bồ kết và vỏ bưởi

Nguyên liêu:

  • Sả cắt khúc: Khoảng 5 đến 6 củ sả
  • Bồ kết: Khoảng 100g đến 150g quả bồ kết
  • Vỏ bưởi(hoặc vỏ cam, vỏ chanh): Càng nhiều càng tốt

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén tại nhà

Cách làm:

Sơ chế:

Bồ kết: Bồ kết rửa sạch ta có thể nướng cho dậy mùi thơm sau đó bẻ nát cho vào nồi cùng nước lạnh đun sôi 
Sả: Rửa sạch và cắt khúc
Vở bưởi: Rửa sạch sau đó xắt miếng.

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu vào cùng bồ kết đun cho đến khi nước ra màu đen đặc. Cuối cùng lọc bỏ bã lấy nước đổ vào chai dùng dần.

Cách 2: Làm từ giấm, muối và bột mì

Nguyên liệu:

Bột mì: Khoảng từ 120g đến 140g bột mì
Muối: Khoảng 70g muối
Giấm: Khoảng 0,5 lít giấm

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén tại nhà

Cách làm:

Ta hòa muối vào trong nước giấm cho đến khi muối tan hoàn toàn
Tiếp theo ta cho bột mì vào dung dịch muối và giấm sau đó đánh cho nhuyễn ra như thế ta đã có được một dung dịch nước rửa chén vô cùng là an toàn và hiệu quả rồi đó.

Cách 3:Làm từ chanh,giấm và muối tinh

Nguyên liệu: 

Chanh:Khoảng 4 quả chanh
Giấm: Khoảng 100ml giấm
Muối tinh: Khoảng 1 chén muối tinh

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén tại nhà

Cách làm: 

Chanh rửa sach cắt lát, bỏ hạt sau đó cho chanh vào nồi đổ xâm xấp nước và đun trên lửa to. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa đun tiếp trong 15 phút.

Tiếp sau đó ta đổ hỗn hợp chanh vừa đun vào máy xay sinh tố và xay cho nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi đun cho đến khi sôi thì thêm giấm và muối vào đun khoảng 10-15 phút nữa thì tắt bếp. Dùng hỗn hợp này để làm nước rửa chén rất sạch.

Như vậy chỉ cần những nguyện liệu rất sắn quanh ta mà chúng ta có thể tạo ra được nhiều loại nước rửa chén cho gia đình mình vừa an toàn, hiệu quả lại vừa tiết kiệm được chi phí. Hãy cùng nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt hay cho gia đình mình nhé.

5 748
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!