Hướng dẫn cách làm sữa chua hoa quả cực ngon miệng
Ngoài bữa chính, các món ăn phụ cũng đóng góp 1 phần không nhỏ trong việc cân bằng dinh dưỡng và năng lượng trong cơ thể. Để góp phần làm phong phú thêm kho tàng các món ăn vặt, Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn một món ăn rất tuyệt vời là món sữa chua hoa quả nhé.
Nguyên liệu
- 4 hộp sữa chua có đường, 50g sữa đặc có đường
- 200g dâu tây, 2 trái kiwi, 2 quả táo xanh,150g nho, 1 quả chanh tươi
- 400g đá bào
Sơ chế nguyên liệu
Các loại trái cây sau khi mua về các bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Tiếp đó bạn sơ chế các loại trái cây như sau:
- Dâu tây bỏ cuống, chẻ làm 4
- Kiwi gọt bỏ 2 đầu, gọt vỏ, thái miếng bằng miếng dâu tây
- Táo xanh gọt vỏ, chẻ 4, bỏ cùi và hạt bên trong rồi thái hạt lựu.
- Nho bóc vỏ, chẻ đôi, bỏ hạt.
- Chanh bổ đôi theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Cách làm món sữa chua hoa quả
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho vào cối xay sinh tố 4 hộp sữa chua, 50ml sữa đặc, nước cốt chanh và 400g đá bào, bật máy xay nhuyễn.
Bước 2: Tiếp đó, bạn chuẩn bị 4 cái ly hoặc bát thuỷ tinh, chia đều các loại hoa quả nho, dâu tây, kiwi, táo xanh vào 4 ly. Khi xếp hoa quả các bạn xếp đan xen nhau để món sữa chua hoa quả được đẹp mắt nhé.
Bước 3: Khi hoa quả đã được chia đều ra 4 ly. bạn lần lượt rót hỗn hợp sữa chua đã xay nhuyễn vào từng ly và thưởng thức. Nếu muốn,bạn cũng có thể cho thêm vào món sữa chua vài thìa sâm dứa hay siro hoa quả để món ăn hấp dẫn hơn nhé.
Thật đơn giản phải không nào? Chỉ vài thao tác nhỏ thôi bạn đã có ngay 4 ly sữa chua hoa quả thơm ngon giàu dinh dưỡng rồi. Với cách làm này, các loại trái cây tươi ngon được bao bọc bởi lớp sữa chua chua nhẹ ngọt béo hấp dẫn và dậy mùi thơm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!