Hướng dẫn cách làm tào phớ đơn giản tại nhà
Tào phớ là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên bạn lo ngại tào phớ làm ở cửa hàng không đảm bảo vệ sinh? Hãy tự tay làm ngay món tào phớ tại nhà với các nguyên liệu cực đơn giản thôi cùng Huongdanabc.xyz nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g đậu tương khô
- 300g đường hoa mai, 1 thìa đường nho
- 800ml nước
- 1 bó lá nếp, 1 nhánh gừng
Sơ chế nguyên liệu
Đậu tương mua về bạn vo sạch rồi ngâm qua đêm sau đó đãi sạch vỏ, vớt ra rá rồi để ráo nước.
Lá dứa rửa sạch từng lá, để ráo nước.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Cách làm tào phớ
Bước 1: Xay sữa đậu nành
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho đậu xanh đã đãi vỏ vào máy xay sinh tố xay cùng 800ml nước sau đó dùng túi vải vắt kỹ để được hỗn hợp sữa đậu nành.
Bước 2: Nấu sữa đậu nành
Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho sữa đậu nành vừa xay được cùng 1 nắm lá dứa đã rửa sạch vào, đậy vung lại, đun sôi khoảng 10 phút. Lưu ý khi nồi đậu nành sôi bạn phải hạ nhỏ lửa xuống để sữa đậu nành không bị trào nhé.
Bước 3: Nấu tào phớ
Trong lúc chờ sữa đậu nành nguội, bạn hòa tan đường nho với 20ml nước đun sôi để nguội để láng thành khuôn. Sau khi sữa đậu nành nguội, bạn đổ nhanh và dứt khoát hỗn hợp sữa đậu nành vào dung dịch đường nho để được hỗn hợp tào phớ mịn và đẹp. Sau đó, bạn tiếp tục đun khoảng 30 phút nữa cho tào phớ chín.
Bước 4: Làm nước tào phớ
Để làm nước tào phớ, bạn hoà tan 300g đường hoa mai với 1 lít nước rồi cho vào nồi, đun sôi cùng vài lá dứa và gừng thái sợi. Khi nước sôi, bạn bắc ra bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để 3-4 tiếng cho nước đường thật lạnh.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tào phớ đơn giản mà cực ngon rồi đó. Khi dùng tào phớ, bạn lấy thìa hớt tào phớ ra bát sau đó rót nước đường đã được làm mát vào bát tào phớ rồi thưởng thức. Để món tào phớ ngon hơn bạn có thể cho thêm dừa khô, thạch hoặc chân châu vào ăn kèm đều được nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!