Hướng dẫn cách làm thạch cam dâu tây hấp dẫn lạ miệng
Bạn biết không? Sự kết hợp giữa thạch với trái cây sẽ tạo ra các món thạch có hương vị ngọt ngon khác nhau. Chúng ta cùng làm món thạch cam, dâu tây nhé!
Nguyên liệu
- 100g dâu tây tươi
- 5kg cam vắt tươi
- 1 gói bột thạch rau câu
Sơ chế nguyên liệu
- Cam mua về bạn rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hết hạt cam, ép lấy nước.
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, chẻ đôi.
- Bột rau câu hoà tan với nước
Cách làm thạch cam dâu tây
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi inox nhỏ lên bếp, cho nước cam ép vào nồi sau đó bật lửa nhỏ và cho hỗn hợp bột rau câu đã hoà tan vào, khuấy đều.
Bước 2: Khi nước cam sôi và hỗn hợp sánh lại, bạn tắt bếp rồi cho thạch ra bát, để riêng sang một bên.
Bước 3: Tiếp đó, bạn lấy khuôn đựng thạch ra, cho vào các khuôn thạch vài lát dâu tây thái mỏng rồi đổ thạch vào để cho thạch đông lại. Nếu thích ăn lạnh, bạn hãy cho khay thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lạnh lại nhé.
Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy khay thạch từ ngăn mát tủ lạnh ra, xếp các viên thạch ra đĩa và thưởng thức. Món thạch cam dâu tây này có hương thơm ratashaaps dẫn của cam và dâu tây, thêm hương vị chua chua ngọt ngọt của 2 loại trái cây rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!