Hướng dẫn cách làm thạch cam dâu tây hấp dẫn lạ miệng

Hướng dẫn cách làm thạch cam dâu tây hấp dẫn lạ miệng

Bạn biết không? Sự kết hợp giữa thạch với trái cây sẽ tạo ra các món thạch có hương vị ngọt ngon khác nhau. Chúng ta cùng làm món thạch cam, dâu tây nhé!

Nguyên liệu

- 100g dâu tây tươi

- 5kg cam vắt tươi

- 1 gói bột thạch rau câu

Sơ chế nguyên liệu

thạch cam dâu tây, món thạch cam dâu tây, cách làm thạch cam dâu tây

 

- Cam mua về bạn rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hết hạt cam, ép lấy nước.

- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, chẻ đôi.

- Bột rau câu hoà tan với nước

Cách làm thạch cam dâu tây

thạch cam dâu tây, món thạch cam dâu tây, cách làm thạch cam dâu tây

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi inox nhỏ lên bếp, cho nước cam ép vào nồi sau đó bật lửa nhỏ và cho hỗn hợp bột rau câu đã hoà tan vào, khuấy đều.

Bước 2: Khi nước cam sôi và hỗn hợp sánh lại, bạn tắt bếp rồi cho thạch ra bát, để riêng sang một bên.

Bước 3: Tiếp đó, bạn lấy khuôn đựng thạch ra, cho vào các khuôn thạch vài lát dâu tây thái mỏng rồi đổ thạch vào để cho thạch đông lại. Nếu thích ăn lạnh, bạn hãy cho khay thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lạnh lại nhé.

Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy khay thạch từ ngăn mát tủ lạnh ra, xếp các viên thạch ra đĩa và thưởng thức. Món thạch cam dâu tây này có hương thơm ratashaaps dẫn của cam và dâu tây, thêm hương vị chua chua ngọt ngọt của 2 loại trái cây rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 268
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!