Hướng dẫn cách làm thạch dưa hấu ngon miệng đẹp mắt
Thạch là một món ăn có sức hấp dẫn rất lớn với mọi người và cũng rất dễ làm. Thay vì mua thạch chế biến sẵn, bạn hãy mua hoa quả và một số nguyên liệu về để tự làm thạch tại nhà nhé. Cùng bắt đầu với món thạch dưa hấu ngay nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dưa hấu dáng tròn, 2 quả chanh tươi
- 1 gói bột rau câu dẻo, 1 gói bột thạch dưa hấu, 200g đường
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, máy đánh trứng
Sơ chế nguyên liệu
- Dưa hấu mua về bạn rửa sạch, bổ đôi rồi dùng thìa nạo hết phần ruột bên trong sau đó lọc bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước dưa hấu.
- Chanh tươi rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tiếp đó, bạn lấy nước cốt chanh trộn đều với nước ép dưa hấu.
- Cối xay sinh tố rửa sạch, tráng qua nước sôi để tiệt trùng.
Cách làm thạch dưa hấu
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho 1 gói bột rau câu dẻo, 1 gói bột thạch dưa hấu, 200g đường, 100ml nước lọc vào rồi đổ hỗn hợp nước dưa hấu chanh tươi vào, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều để các nguyên liệu hoà quyện cùng nhau.
Bước 2: Nấu thạch dưa hấu
Trộn xong, bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vừa hoà tan vào rồi bật bếp đun sôi với lửa vừa. Nồi thạch sôi, bạn kiểm tra xem có bọt nổi lên không thì hớt bọt đi để món thạch ngon và đẹp mắt hơn. Khi nồi thạch đông và sánh lại, bạn tắt bếp rồi để nguội.
Bước 3: Tạo khuôn thạch dưa hấu
Tiếp đó, bạn lấy 2 mảnh vỏ của quả dưa hấu ra, đổ thạch đã làm nguội vào 2 mảnh quả dưa hấu, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng là được.
Bước 4: Hoàn thành món thạch dưa hấu
Sau khi thạch đông lạnh lại, bạn lấy 2 nửa quả dưa hấu ra, dùng dao cắt thạch dưa hấu thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món thạch dưa hấu cực ngon miệng và đẹp mắt. Món thạch dưa hấu này không chỉ có màu đỏ tươi bắt mắt mà còn có vị ngọt thơm chua nhẹ rất vừa miệng, đảm bảo ăn mootjlaanf bạn sẽ nhớ mãi không quên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!