Hướng dẫn cách làm thạch nho sữa ngon tuyệt
Bên cạnh các loại thạch bán sẵn ở cửa hàng bạn có thể làm nhiều món thạch ngon miệng tại nhà nhé. Huongdanabc.xyz mách bạn cách làm công thức món thạch nho sữa ngon tuyệt này!
Nguyên liệu làm thạch nho sữa
Lớp thạch nho:
- 600ml nước dép nho
- 3 quả nho tươi
- 40g bột gelatin
- 300ml nước đun sôi để nguội
Lớp thạch sữa
- 600ml sữa tươi có đường
- 400g bột gelatin
- 300ml nước đun sôi để nguội
Cách làm thạch nho sữa hai lớp đơn giản tại nhà
Làm lớp thạch nho:
Bước 1: Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn rửa sạch nho, để ráo nước rồi chuẩn bị 1 cái bát, hoà tan 600ml nước ép nho cùng 300ml nước đun sôi để nguội rồi cho vào nồi đun với lửa lớn cho đến khi nước nóng lên khoảng 60 độ C thì cho từ từ 40g bột gelatin vào, khuấy đều.
Bước 2: Khi hỗn hợp hơi sánh lại, bạn đổ hỗn hợp nước nho và gelatin vào hộp, rồi cho 3 quả nho tươi đã rửa sạch vào, đậy nắp hộp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại thành thạch.
Làm lớp thạch sữa
Bước 3: Tiếp theo bạn thực hiện làm lớp thạch sữa. Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho 600ml sữa tươi có đường vào hoà tan cùng 300ml nước đun sôi để nguội. Khi hỗn hợp được hoà tan đồng nhất, bạn bắc nồi len bếp đun nóng đến khi nước đến nhiệt độ khoảng 60 độ C thì từ từ cho bột gelatin vào, khuấy đều. Khi bột galetin tan hết, bạn tắt bếp rồi để nguội.
Bước 4: Khi hỗn hợp thạch sữa nguội, bạn lấy hộp thạch nho trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp thạch sữa lên trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại thành thạch rồi lấy thạch nho sữa ra, cắt thành từng miếng và thưởng thức.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món thạch nho sữa đơn giản, đẹp mắt mà Huongdanabc.xyz giới thiệu tới các bạn. Với cách làm này, món thạch nho sữa không chỉ có hương nho sữa thơm lừng mà còn rất đẹp mắt với sự kết hợp giữa màu tím của nho và màu trắng của sữa, khi ăn thạch dẻo và có vị ngọt thanh vừa miệng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!