Hướng dẫn cách làm thạch sữa bí ngô ơn giản mà ngon
Bên cạnh việc nấu chè, bí ngô còn có thể dùng để làm nhiều món ăn vặt khác nữa ví dụ như làm món thạch sữa bí ngô chẳng hạn. Cùng thực hiện làm món này ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg bí ngô
- 1 gói thạch rau câu 5g, 60g đường
- 200ml nước dừa tươi
- 200ml sữa tươi có đường, 100ml sữa đặc có đường
- Dụng cụ: Cốc thuỷ tinh đựng thạch, máy xay sinh tố, rây lọc.
Sơ chế nguyên liệu
Bí ngô mua về bạn gọt vỏ, bỏ hạt và ruột rồi rửa sạch, để ráo nước, thái hoặc băm nhỏ.
Tiếp đó, bạn làm sạch máy xay sinh tố rồi cho bí ngô đã thái nhỏ vào xay nhuyễn cùng 200ml nước. Xay xong, bạn dùng rây lọc nhiều lần để được nước bí ngô.
Cách làm thạch sữa bí ngô
Bước 1: Làm thạch sữa
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho nửa gói bột rau câu vào rồi cho tiếp 200ml nước lọc, 200ml nước dừa tươi, 200ml sữa tươi có đường, 100ml sữa đặc có đường, 20g đường vào, khuấy đều cho đường và bột rau câu và đường tan hết rồi đun sôi. Trong quá trình đun bạn nhớ để lửa vừa và khuấy đều tay để thạch không bị vón cục nhé.
Khi nồi thạch sôi và sánh lại, bạn tắt bếp, để nguội bớt rồi múc ra nửa cốc thuỷ tinh để phần thạch sữa đông lại.
Bước 2: Làm thạch bí ngô
Sử dụng luôn cái nồi vừa dùng, bạn cho nửa gói bột rau câu và 40g đường còn lại vào hoà tan cùng 300ml nước lọc và phần nước bí ngô đã lọc bên trên rồi bắc lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều cho thạch sánh lại và không bị bén nồi. Khi thạch bí ngô chín và sánh lại, bạn nếm thử cho vừa miệng rồi để nguội sau đó đổ phần thạch bí ngô này lên phần thạch sữa đã làm trước đó để tạo nên lớp thạch rau câu bí ngô 2 màu hấp dẫn.
Bước 3: Thưởng thức và bảo quản
Sau khi làm xong thạch sữa bí ngô, bạn cho từng cốc thạch sữa bí ngô vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2-3 tiếng cho thạch đông lại rồi lấy ra và thưởng thức. Với món thạch này bạn có thể bảo quản được 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh đó nhé.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món thạch sữa bí ngô thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Món thạch không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn rất ngon với vị ngọt béo vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!