Hướng dẫn cách làm tôm nõn nướng xiên đơn giản mà ngon tuyệt
Tôm nõn là một loại thực phẩm ưa thích của nhiều người, nhất là các bé nhỏ. Nếu bé nhà bạn đang biếng ăn thì hãy cùng làm ngay món tôm nõn nướng xiên ngon tuyệt dưới đây cho bé yêu nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g tôm nõn
- 3 tép tỏi, nửa quả chanh
- Gia vị: 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa dầu mè, nửa tiêu, đường, hạt nêm.
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Tôm mua về bạn bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ sợi chỉ đen ở sống lưng tôm cho thịt tôm hết hôi rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Tiếp đó bạn tiến hành pha nước sốt để ướp tôm. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cafe tiêu, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều rồi cho tôm vào ướp khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Cách làm tôm nõn nướng ngon
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn dùng que hoặc xiên nhỏ xiên con tôm vào với nhau rồi dùng chổi quết nước sốt lên xâu tôm xiên. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 2: Tiếp đó, bạn chuẩn bị bếp nướng, đặt khay nướng lên trên bếp nướng rồi cho tôm vào nướng cho đến khi tôm chuyển sang màu vàng đỏ, chín mềm và toả mùi thơm hấp dẫn là được.
Bước 3: Tôm chín, bạn lấy tôm ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để thịt tôm mềm, ngọt hơn và không bị tanh.
Cách làm món tôm nõn nướng xiên này thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!