Hướng dẫn cách làm trân châu nhân cùi dừa ngọt bùi hấp dẫn
Khi thưởng thức các món chè, sinh tố, chúng ta thường bắt gặp các hạt chân châu giòn giòn dẻo dẻo. Chân châu thường được đóng gói bán ở các cửa hàng tuy nhiên nếu bạn lo ngại chân châu này không đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến thì hãy tự tay làm ngay món chân châu cùi dừa dẻo dai ngọt bùi hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g bột năng
- 150g cùi dừa tươi
- 100ml nước sôi
Sơ chế nguyên liệu
Cùi dừa tươi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng hạt vuông nhỏ bằng hạt đậu xanh.
Tiếp đó, bạn cho bột năng vào bát, đổ 100ml nước sôi vào, khuấy đều để được hỗn hợp nhuyễn, mịn.
Khi bột bớt nóng, bạn đeo bao tay nilon vào rồi dung tay nhào bột để được khối bột dẻo, mịn.
Cách làm trân châu nhân cùi dừa
Bước 1: Nặn chân châu cùi dừa
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn lấy 1 ít bột năng, vê viên tròn lại rồi nhấn miếng cùi dừa đã thái nhỏ vào giữa, vê viên tròn lại cho bột năng bao hết quanh cùi dừa. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 2: Luộc chân châu cùi dừa
Tiếp đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho 1,5 lít nước vào, đậy vung lại rồi đun sôi.
Khi nước sôi, bạn thả các viên bột chân châu cùi dừa đã nặn trước đó vào, đậy vung lại rồi đun với lửa lớn cho đến khi hạt chân châu chín và nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra, ngâm qua nước lạnh ngay cho hạt chân châu không bị dính vào nhau.
Bước 3: Bảo quản và thưởng thức
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chân châu cùi dừa thơm ngon rồi đó. Món chân châu cùi dừa này bạn có thể ăn ngay hoặc ăn cùng chè hay sinh tố đều rất tuyệt nhé. Nếu không dùng hết ngay bạn có thể cho chân châu này vào tủ lạnh để bao quản.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!