Hướng dẫn cách nấu chè bắp đậu xanh thơm lạ miệng

Hướng dẫn cách nấu chè bắp đậu xanh thơm lạ miệng

Mùa ngô đến rồi bạn hãy chọn ngay những bắp ngô non tươi ngon để làm món chè bắp đậu xanh thơm ngon ngọt lịm nhé. Cùng làm ngay nào!

Chuẩn bị nguyên liệu 

- 2 bắp ngô ngọt

- 300g đỗ xanh không vỏ

- 1/2 lon nước cốt dừa, 2 ống vani

- 100ml sữa tươi có đường, 50ml sữa đặc có đường

- 1 nắm lá dứa nhỏ

- 100g lạc rang

- 200g đường phèn hoặc đường cát trắng, 5 thìa bột năng

Sơ chế nguyên liệu 

chè bắp đậu xanh, cách nấu chè bắp đậu xanh, món chè bắp đậu xanh

  • Đỗ xanh mua về bạn đãi kỹ đểloại bỏ hạt thối, lép sau đó ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng cho đỗ xanh mềm và nở ra.
  • Ngô bóc vỏ, bỏ râu, rửa sạch rồi dùng dao thái mỏng hạt ngô ra, để riêngvào bát. Phần cùi ngô cho vào nồi đun với 500ml nước trong khoảng 20 phút rồi lọc lấy nước dùng để nấu chè.
  • Lá dứa rửa sạch, để ráo nước, dùng 1 lá cột những lá còn lại thành 1 nắm gọn gàng.
  • Bột năng hoà tan cùng 1 bát con nước.
  • Lạc rang chà xát vỏ, giã nát.

Cách nấu chè bắp đậu xanh

Mùa ngô đến rồi bạn hãy chọn ngay những bắp ngô non tươi ngon để làm món chè bắp đậu xanh thơm ngon ngọt lịm nhé. Cùng làm ngay nào!

Bước 1: Làm sữa dừa

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho nửa lon nước cốt dừa, 50ml sữa đặc, 100ml sữa tươi có đường vào nồi, khuấy đều và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đổ sữa dừa ra bát và để nguội.

Bước 2: Đun đỗ xanh

Tận dụng luôn cái nồi vừa rồi, bạn cho đỗ xanh cùng lá dứa vào nồi, đổ nước ngập mặt đỗ xanh khoảng 2 đốt ngón tay rồi đun sôi để đỗ xanh chín mềm. Khi đun bạn lưu ý để nhỏ lửa và đảo đều để đỗ xanh chín mà không bị khê, bén nồi nhé.

Bước 3: Nấu chè bắp đỗ xanh

Khi đỗ xanh chín, bạn cho ngô đã thái mỏng và nước ngô đã đun trước đó vào, đun sôi lại với lửa vừa và nêm thêm 200g đường phèn và nửa thìa muối vào.

Khi đỗ xanh và ngô chín mềm, hoà quyện vào nhau, bạn nêm nêm lại độ ngọt cho vừa miệng rồi rót từ từ hỗn hợp bột năng vào, đảo đều cho bột năng sánh lại và không bị vón cục.

Tiếp đó, bạn đun sôi nồi chè với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa rồi cho 2 ống vani vào cho thơm.

Sau 10 phút, bạn tắt bếp, để chè nguội bớt rồi múc ra bát hoặc cốc,cho lạc rang giã nhỏ và nước sữa dừa vào và thưởng thức.

Trên đây là cách làm món chè bắp đỗ xanh thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Món chè này có vị ngọt bùi của đậu xanh và bắp chín mềm hòa quyện vào nhau, có  vị ngọt thanh của nước bắp và đường phèn, mùi thơm của lá dứa, vani và vị ngọt béo của nước sữa dừa thơm ngon béo ngậy. bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 225
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!