Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản tại nhà
Chè bí đỏ đậu xanh là một món chè ngon và cách chế biến cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món chè này ngon chuẩn vị. Cùng tham khảo cách làm món này từ Huongdanabc.xyz nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 800g bí đỏ chín già, ruột chín đỏ vàng
- 300g đậu xanh không vỏ
- 1 hộp nước cốt dừa
- 250g đường, 2 ống vani, 1 thìa muối
Sơ chế nguyên liệu
- Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nở rồi đãi sạch hạt lép, mốc để món chè ngon hơn.
Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh, bí đỏ vào nồi rồi đổ nước vào ngập mặt bí đỏ, đậu xanh khoảng 1 đốt ngón tay rồi đậy vung lại, đun sôi.
Bước 2: Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống rồi tiếp tục ninh cho bí đỏ, đậu xanh chín nhừ. Nếu nồi chè có bột nổi lên thì bạn dùng muôi lớn hớt hết bọt đi cho nước chè trong và ngon hơn nhé.
Bước 3: Khi bí đỏ chín mềm, đậu xanh nở bung ra, bạn dùng 1 nắm đũa đánh cho đậu xanh, bí đỏ tan nhuyễn ra và hoà quyện với nhau thành 1 nồi chè sánh đặc.
Bước 4: Đánh chè xong, bạn cho vào nồi chè 1 thìa muối và 250g đường, khuấy đều cho đường và muối tan hết rồi nêm nếm lại độ ngọt cho vừa miệng. Tiếp đó, bạn cho thêm 2 ống vani vào để tạo mùi, đảo qua rồi tắt bếp.
Bước 5: Khi ăn chè, bạn múc chè ra bát, cho thêm 2 thìa nước cốt dừa vào, trộn đều rồi thưởng thức. Nếu thích ăn nóng thì bạn dùng ngay khi mới đun xong, còn ăn lạnh thì bạn cho thêm đá bào vào rồi thưởng thức nhé. Với món chè này bạn có thể bảo quản được 2-3 ngày trong tủ lạnh để dùng dần đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!