Hướng dẫn cách nấu chè bưởi đơn giản mà ngon

Hướng dẫn cách nấu chè bưởi đơn giản mà ngon

Chè bưởi là món chè quen thuộc đối với tất cả mọi người với vị ngọt thanh hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn ngại chè ở quán không đảm bảo vệ sinh thì hãy tự  làm ngay món chè bưởi này tại nhà nhé. Cách làm món này cực kỳ đơn giản thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 quả bưởi da xanh to

- 250g đậu xanh không vỏ

- 300g đường, 4 thìa muối, 50g bột năng, 3 ống vani

- 1 hộp nước cốt dừa, 200ml sữa tươi có đường

- 100g lạc rang

- Đá bào đủ dùng

Sơ chế nguyên liệu

chè bưởi, món chè bưởi, cách nấu chè bưởi

 

Đậu xanh mua về bạn đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho bở rồi đãi sạch, vớt ra rổ, để ráo nước.

Bưởi bạn rửa sạch, bóc vỏ, tách lấy phần cùi bưởi màu trắng, thái hạt lựu nhỏ.

Lạc rang chà sạch vỏ, giã nát.

30g bột năng cho ra đĩa,20g còn lại để nguyên.

Cách nấu món chè bưởi

Bước 1: Làm cùi bưởi

Sau khi sơ chế xong cùi bưởi bạn trộn đều cùi bưởi đã thái với thìa muối rồi ướp trong khoảng 10 phút sau đó bóp nhẹ tay cho nước muối ngấm vào bưởi, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước sach, vắt ráo nước.

Tiếp đó, bạn đem cùi bưởi vừa rửa sạch cho vào nồi luộc sơ cùng 1 thìa muối. Khi nước sôi, bạn vớt cùi bưởi ra, xả lại 2 lần bằng nước sạch rồi vắt ráo nước. Cách làm này sẽ khiến cùi bưởi không còn vị đắng và the nữa.

Sau khi vắt khô cùi bưởi, bạn ướp cùi bưởi với 150g đường trong khoảng 2 tiếng rồi lăn qua đĩa bột năng. Việc trộn cùi bưởi với bột năng sẽ giúp món chè bưởi có vị giòn dai đặc trưng đó.

Cuối cùng, bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả cùi bưởi đã ướp bột năng vào. Khi cùi bưởi nổi lên và chuyển sang màu trắng trong thì bạn vớt ra, thả ngay vào tô nước đá và ngâm trong khoảng 15 phút để cùi bưởi cứng và giòn hơn sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

 

chè bưởi, món chè bưởi, cách nấu chè bưởi


Bước 2: Nấu đậu xanh

Trong thời gian ướp cùi bưởi, bạn tiến hành ninh đậu xanh để làm món chè bưởi luôn. Đầu tiên, bạn bắc nồi  lên bếp, cho 2,5 lít nước vào nồi và ninh cùng 150g đường và 250g đậu xanh.

Khi đậu xanh chín mềm, bạn hoà tan 20g bột năng còn lại hoà tan với 1bats con nước lạnh rồi từ từ cho vào nồi đậu xanh, khuấy đều để bột năng tan và không bị vón cục. Bột năng sẽ giúp chè sánh lại và trông mịn màng hơn.

Bước 3: Nấu chè bưởi

Tiếp đó, bạn thả cùi bưởi dã sơ chế vào nồi, khuấy đều, nhẹ tay cho cùi bưởi hoà quyện cùng nồi chè. Khi nồi chè sôi lại, bạn vặn nhỏ lửa và đun thêm 5 phút nữa thì cho 3 ống vani vào để tạo mùi thơm hấp dẫn sau đó tắt bếp, nếm thử độ ngọt cho vừa miệng.

Bước 4: Làm nước cốt dừa ăn kèm

Trong thời gian chờ chè bưởi chín, bạn tiến hành làm nước cốt dừa để ăn kèm luôn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần bắc nồi lên bếp, cho 200ml sữa tươi và hộp nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau rồi bật lửa đun đến khi được hỗn hợp sền sệt và béo ngậy thì tắt bếp, cho ra bát và để nguội.

 

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món chè bưởi thơm lừng rồi đó. Món chè bưởi này có vị ngọt ngọt, dai dai giòn giòn rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn úc chè ra bát, thêm lạc rang giã nhỏ, nước cốt dừa, đá bào vào, trộn đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 215
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!