Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen nấm tuyết ngon tuyệt
Hạt sen là nguyên liệu thường gặp trong các món chè và kết hợp giữa các loại nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra các món chè sen khác nhau. Chúng ta cùng biến tấu chè sen một chút để được món chè sen nấm tuyết đặc biệt thơm ngon nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g hạt sen tươi
- 150g nấm tuyết nhỏ
- 250g đường phèn
- 2 ống vani, 1 ống dầu chuối, 1 thìa muối
Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen tươi mua về bạn bóc sạch vỏ lụa bên ngoài, bỏ tim sen ra cho hạt sen hết đắng rồi rửa sạch, để ráo nước.
Nấm tuyết đem ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cách làm chè sen nấm tuyết
Bước 1: Hạt sen sau khi làm sạch bạn đem luộc sơ qua với 1 thìa muối cho hạt sen bớt hăng và thơm hơn.
Bước 2: Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 800ml nước sạch vào nồi đun cùng 250g đường phèn và hạt sen. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa rồi dùng muôi hớt bọt nổi lên trên cho nước chè trong hơn.
Bước 3: Khi hạt sen chín nhừ, bạn cho nấm tuyết đã làm sạch vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi cho 2 ống vani vào, nếm lại độ ngọt cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 4: Chè chín, bạn múc ra bát, rắc thêm dầu chuối vào cho thơm và thưởng thức. Để món chè ngon hơn bạn có thể ăn kèm chè nấm tuyết này với các loại hoa quả như xoài, chuối, mít... đều rất ngon nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!