Hướng dẫn cách nấu chè hoa cau đơn giản, đẹp mắt
Chè hoacau với cách làm cực đơn giản luôn là món chè được nhiều người ưa thích với hương vị ngọt mát và dễ ăn. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món chè này qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g đậu xanh không vỏ
- 200g bột bắp
- 300g đường phèn
- 1 nắm lá dứa
- 2 ống vani, 700ml nước cốt dừa
Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh mua về bạn vo sạch rồi đem ngâm qua đêm với 1 thìa muối rồi vo sạch, để ráo nước.
Lá dứa rửa sạch từng lá, để ráo nước.
Bột bắp hoà tan cùng nửa bát con nước lọc.
Cách nấu chè hoa cau
Bước 1: Đậu sau khi sơ chế bạn đem hấp chín rồi cho ra bát, để nguội. Lưu ý khi hấp đậu bạn nên hấp chín tới và để đậu nở bung ra là được thôi nhé, không hấp chín quá để tránh đậu bị nát.
Bước 2: Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước lọc và 300g đường phèn vào, khuấy đều và đun đến khi đường tan hết thì từ từ cho hỗn hợp bột bắp đã hoà tan cùng nước vào, khuấy đều để bột bắp không bị vón cục.
Bước 3: Khi hỗn hợp sền sệt lại, bạn hạ nhỏ lửa rồi cho 2 ống vani vào, khuấy đều để chè có mùi thơm hấp dẫn.
Bước 4: Khi vani tan hết vào nồi nước đường, bạn cho đỗ xanh hấp đã để nguội vào, khuấy đều để được hỗn hợp chè hoa cau.
Bước 5: Tiếp theo bạn tiến hành làm nước cốt dừa để ăn kèm. Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho 700ml nước cốt dừa đãn chuẩn bị trước đó vào và đun sôi cùng 1 nắm lá dứa để tạo mùi thơm hấp dẫn. Khi nấu chè xong, bạn múc chè ra bát, cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Như vậy chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món chè hoa cau thơm ngon rồi đó. Sở dĩ gọi là chè hoa cau bởi từng hạt đỗ nở đều trong nồi chè sánh sền sệt như từng bông hoa cau nở rộ trông rất đẹp mắt. Món chè này với nguyên liệu chủ yếu là đậu xanh nên cũng rất ngọt mát và bổ dưỡng nữa. Bạn hãy làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!