Hướng dẫn cách nấu chè khoai trân châu ngon miệng đẹp mắt
Khoai là một loại thực phẩm bổ dưỡng và rất quen thuộc đối với mọi người. Khoai có thể chế biến thành nhiều món ăn, món bánh hay chè và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm một món chè rất ngon từ khoai lang là món chè khoai chân châu nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 củ khoai lang tím
- 100g chân châu
- 100g lạc rang
- 200g đường phèn
Sơ chế nguyên liệu
Khoai sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, rửa lại lần nữa cho bớt mủ rồi thái miếng nhỏ, để riêng sang một bên.
Lạc rang bạn đem ngâm với nước ấm qua đêm cho nở rồi chà xát để bỏ vỏ.
Chân châu thả vào nồi nước sôi khoảng 3 phút cho mềm rồi tiếp tục ngâm khoảng 1 tiếng nữa cho hạt chân châu nở đều.
Cách nấu chè khoai trân châu
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắc nồi lên bếp, cho khoai lang tím, lạc, đường phèn và 1 lít nước vào, đậy vung lại và đun sôi. Khi nước sôi, bạn mở vung ra đảo đều cho các nguyên liệu không bị bén dưới đáy nồi rồi đậy vung lại, đun tiếp cho khoai lang chín mềm.
Bước 2: Khi khoai lang chín mềm, bạn thả hạt chân châu vào và đun thêm khoảng 30 phút nữa cho hạt chân châu chín, các nguyên liệu hoà quyện cùng nhau thì tắt bếp.
Bước 3: Sau khi hoàn thành xong món chè khoai lang chân châu, bạn nêm nếm lại lượng đường cho phù hợp rồi múc chè ra bát và thưởng thức. Món chè này bạn có thể ăn nóng hay cho đá vào ăn lạnh đều rất ngon nhé.
Thật đơn giản phải không nào? Chỉ với vài thao tác và không tốn nhiều thời gian chút nào bạn đã có ngay một nồi chè khoai lang chân châu ngon tuyệt rồi. Nếu không thích chân châu đóng gói sẵn bạn có thể tự làm chân châu tại nhà cho món chè thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!