Hướng dẫn cách nấu chè Thưng đơn giản tại nhà
Chè Thưng là một món chè đặc trưng của miền Nam và cách chế biến món chè này cũng rất đơn giản thôi. Nào chúng ta cùng thực hiện món chè nổi tiếng miền Nam này ngay tại nhà với công thức được chia sẻ từ Huongdanabc.xyz nhé.
Nguyên liệu làm chè Thưng
- 300g đậu xanh không vỏ, 60g hạt sen, 60g lạc
- 60g bột báng, 60g bột khoai, 60g bột năng
- 60g mộc nhĩ, 150g dừa nạo
- 350g đường trắng
- Muối, vani
Sơ chế nguyên liệu làm chè Thưng
Hạt sen, đậu xanh và lạc mua về bạn vo sạch, để riêng từng loại rồi ngâm qua đêm cho các nguyên liệu nở mềm.
Bột khoai bạn cũng ngâm qua đêm cho nở.
Mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho nở sau đó cắt chân, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
Dừa nạo cho vào bát ngâm cùng chút nước ấm sau đó vắt lấy nước cốt dừa.
Bột báng, bột năng hoà tan cùng nước, để riêng từng loại.
Hướng dẫn cách nấu chè Thưng
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nôi lên bếp, cho đậu xanh vào nồi và đổ nước ngập 2 lần đậu xanh sau đó đun sôi. Khi nước sôi, bạn mở vung ra đảo nhẹ để đậu xanh không bị bén nồi rồi đậy vung lại, hạ lửa nhỏ rồi đun tiếp cho đậu xanh chín nhừ.
Khi đậu xanh chín nhừ, bạn cho ra bát, cho thêm 1 thìa đường vào, khuấy đều cho đường tan.
Bước 2: Sử dụng luôn cái nồi vừa rồi, bạn cho hạt sen vào ninh nhừ rồi cũng cho ra bát, trộn đều với 1 thìa đường.
Bước 3: Lạc bạn cũng cho vào nồi, luộc chín mềm rồi chà xát bỏ vỏ.
Bước 4: Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi rồi cho bột khoai và bột báng vào, khuấy đều. Khi nước sôi lại, bạn cho lạc, hạt sen, đậu xanh và mộc nhĩ vào khuấy đều.
Bước 5: Khi các nguyên liệu đã quyện lẫn vào nhau, bạn cho từ từ bát bột năng đã hoà tan cùng nước vào, khuấy đều để bột năng sánh lại và không bị vón cục.
Bước 6: Khi hỗn hợp chè quyện sánh lại với nhau, bạn cho nước cốt dừa đã làm ở trên vào, khuấy đều chờ nước sôi lại rồi tắt bếp, múc chè ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!