Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước lá dứa ngon miệng đẹp mắt

Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước lá dứa ngon miệng đẹp mắt

Chè trôi nước là món ăn truyền thống của người Việt trong các ngày lễ, tết tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món này. Nếu bạn có hứng thú hãy học cách làm ngay món chè trôi nước lá dứa thơm ngon đẹp mắt từ Huongdanabc.xyz nhé.

Nguyên liệu cân chuẩn bị

- 100g lá dứa

- 500g bột nếp, 250g đậu xanh không vỏ

- 500g dừa nạo, 100g vừng trắng rang

-  50g gừng tươi, 50g hành khô

- Gia vị: Muối, đường

Sơ chế nguyên liệu

- Lá dứa rửa sạch từng lá, ngâm nước muối khoảng 15 phút cho sạch hoá chất sau đó vớt ra, để ráo nước, cắt khúc bằng đốt ngón tay. Tiếp đó, bạn cho lá dứa vào máy xay sinh tố xay cùng 200ml nước rồi lọc lấy nước, đun sôi, để nguội.

- Đậu xanh mua về bạn vo sạch rồi ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng cho nở.

- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.

Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước lá dứa

Bước 1: Làm vỏ bánh

chè trôi nước lá dứa, món chè trôi nước lá dứa, cách làm chè trôi nước lá dứa

Sau khi làm được nước lá dứa, bạn cho bột nếp ra bát lớn, cho nước lá dứa đã đun sôi để nguội vào, trộn đều để được hỗn hợp bột mịn màu xanh đẹp mắt.

Trộn bột xong bạn vê các viên bột thành các viên tròn đẹp mắt. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 2: Làm nhân bánh trôi

chè trôi nước lá dứa, món chè trôi nước lá dứa, cách làm chè trôi nước lá dứa

Bước 2: Làm nhân bánh

Đậu xanh sau khi ngâm xong bạn vớt ra rổ, xả lại bằng nước sạch rồi để ráo nước sau đó cho vào nồi hấp hấp chín.

Trong thời gian chờ đậu chín, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành đã thái lát  vào phi thơm.

Khi đậu chín, bạn để nguội bớt rồi cho vào bát, cho hành phi thơm cùng dầu ăn phi hành và 3 thìa đường vào rồi trộn đều cho nhuyễn. Trộn xong, bạn vê thành các viên tròn nhỏ đều nhau tương ứng với số lượng các viên vỏ bánh.


Bước 3: Nấu chè trôi nước lá dứa

 

chè trôi nước lá dứa, món chè trôi nước lá dứa, cách làm chè trôi nước lá dứa

 

Sau khi làm xong nhân và vỏ bánh, bạn lấy đĩa bột vỏ bánh ra, nhấn dẹt các viên tron rồi cho viên nhân đậu xanh vào rồi vê viên tròn lại để được các viên bánh trôi lá dứa đẹp mắt, thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Trong thời gian nặn bánh, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước lọc vào đun sôi cùng gừng giã nhuyễn và 150g đường. Khi nồi nước đang sôi, bạn thả từng viên bánh trôi lá dứa vào, đậy vung lại và đun sôi với lửa lớn.

Khi các viên bánh trôi nổi lên là chín, bạn múc chè và cả nước ra bát, rắc vừng trắng rang, dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món chè trôi nước lá dứa đơn giản mà rất ngon miệng. Từng viên chè bánh trôi nước thơm lừng đẹp mắt được bọc bên trong lớp nhân đậu xanh bùi bùi khi ăn cùng vừng rang và dừa nạo giòn thơm rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với món chè bánh trôi nước lá dứa này nhé!

5 393
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!