Hướng dẫn cách nấu món chè khúc bạch ngon tuyệt
Chè khúc bạch là một món chè ngon với vị ngọt thanh, bùi bùi béo béo rất ngon mieengjvaf được nhiều người ưa thích. Thay vì ra ngoài quán, bạn hãy tự học cách nấu chè khúc bạch đơn giản tại nhà cùng Huongdanabc.xyz nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250ml kem tươi, 250ml sữa tươi không đường
- 100g đường, 25g bột gelatine
- 1 ống vani, 1 thìa cà phê bột trà xanh
- 20g hạt hạnh nhân, 100g nhãn
- 20g bột sắn dây ướp hoa bưởi
Sơ chế nguyên liệu
- Nhãn rửa sạch, bóc bỏ vỏ và hạt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho mát.
- Bột trà xanh hoà tan với nước. Bột gelatine cũng ngâm với nước khoảng 15 phút cho nở đều.
- Hạt hạnh nhân rang chín.
- Bột sắn dây pha với nước cho tan.
Cách làm món chè khúc bạch
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn trộn 250ml sữa tươi không đường với 250ml kem tươi và 50g đường, khuấy đều rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ.
Bước 2: Khi đường tan hết, bạn cho bột gelatine đã ngâm trước đó vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp trên ra khay, sau đó cho hỗn hợp bột trà xanh đã pha trước đó vào, khuấy đều rồi đợi hỗn hợp nguội sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
Bước 4: Sau cùng, bạn đun nốt 50g đường còn lại với nước cho sôi rồi cho bột sắn dây ướp hoa bưởi vào, khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát.
Khi ăn, bạn lấy hộp chè khúc bạch đã đông lại ra, cắt khúc bạch thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát, múc hỗn hợp đường và sắn dây vào, rắc thêm hạt hạnh nhân rang và nhãn ướp lạnh lên trên rồi thưởng thức.
Ngoài nhãn, bạn cũng có thể cho thêm 1 số loại trái cây khác như vải, nho, dâu tây đều rất tuyệt nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!