Hướng dẫn cách nấu món chè sương sáo cốt dừa lạ miệng
Tiếp tục với chủ đề các món chè ngon, trong bài viết này Huongdanabc.xyz mách bạn công thức làm món chè sương sáo cốt dừa cực ngon nhé. Chúng ta cùng bắt tay làm ngay nào!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 80g bột sương sáo
- 1 lon nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc có đường, 100ml sữa tươi không đường
- 100g đường trắng
- 100g lạc rang, 100g dừa nạo
- 500g đá bào
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho 80g bột sương sáo, 100g đường và 1 lít nước vào nồi, khuấy đều cho đường và bột tan rồi ngâm khoảng 30 phút cho bột nở.
Lạc rang chà sát bỏ vỏ, giã nát.
Cách nấu chè sương sáo cốt dừa ngon
Bước 1: Làm sương sáo
Sau 30 phút, bạn bắc nồi sương sáo lên bếp đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi bột sương sáo sánh lại thì đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Cách làm này sẽ giúp hỗn hợp sương sáo sánh mịn đều và không bị vón cục hay cháy khét đó.
Đun sương sáo xong, bạn đổ hỗn hợp ra hộp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại rồi thái sương sáo thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm hỗn hợp nước cốt sữa dừa
Tiếp đó, bạn tiến hanh làm nước cốt sữa dừa để ăn kèm. Cách làm như sau: Bạn cho 1 lon nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường vào nồi, khuấy tan đều rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn và nổi bọt sữa thì tắt bếp rồi cho ra bát, để nguội.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
Sau khi làm sướng sáo và nước cốt sữa dừa xong, bạn cho sương sáo đã thái nhỏ ra 2/3 ly, đổ nước cốt dừa ngập mặt sương sáo rồi cho thêm dừa nạo, lạc rang giã nhỏ, 3 thìa đá bào lên trên và thưởng thức. Ngoài ra, để món chè hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm 1 số hoa quả như mít, vải, nhãn, dứa hoặc một số vị siro cho món chè thơm ngon hơn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!