Hướng dẫn cách ngâm nước sấu giòn ngon cực đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách ngâm nước sấu giòn ngon cực đơn giản ngay tại nhà

Nước sấu là món đồ uống quen thuộc được nhiều người ưa thích vào mùa hè, nhất là đối với những người dân Hà Nội. Trước đây mỗi khi đi làm về mình thường có thói quen ngồi dưới gốc cây ở quán nước ven đường, nghe tiếng ve kêu và thưởng thức ly sấu đá giòn ngon quen thuộc. Lâu dần mình nghiện luôn món này và đã tự mày mò cách ngâm nước sấu để tự làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1,5kg sấu tươi loại ngon. Bạn nên chú ý chọn những quả sấu già to, hạt sấu đã cứng lại nhé.
- 1kg đường vàng
- 2-3 nhánh gừng tươi
- 1 lít nước lọc

Hướng dẫn cách ngâm nước sấu, cách ngâm nước sấu ngon, cách ngâm nước sấu đơn giản

Sơ chế

  • Sấu mua về bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Lưu ý khi cạo vỏ sấu bạn nên cạo lớp mỏng thôi nhé vì lớp vỏ này sẽ tạo nên độ giòn ngon cho sấu khi ngâm.
  • Tiếp đó, bạn dùng dao khía sấu thành từng khoanh tròn hình xoắn ốc để khi ngâm sấu sẽ không bị váng. Làm xong, bạn ngâm sấu trong chậu nước lạnh có pha muối để sấu giòn và không bị thâm. Ngâm khoảng 15 phút sau bạn vớt sấu ra, để ráo nước.
  • Còn gừng tươi thì bạn cạo vỏ, rửa sạch, đập dập nhỏ.

Cách ngâm nước sấu giòn ngon đơn giản

Hướng dẫn cách ngâm nước sấu, cách ngâm nước sấu ngon, cách ngâm nước sấu đơn giản

  • Sau khi sơ chế sấu xong, bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho nước vào nồi đun sôi rồi cho sấu vào chần đến khi vỏ sấu chuyển màu vàng thì tắt bếp, vớt sấu ra cho vào chậu nước đá ngâm khoảng 5 phút
  • Bắc một xoong nước lên bếp đun sôi, sau đó cho sấu vào trần qua để cho vỏ sấu chuyển sang màu vàng rồi tắt bếp, vớt sấu ra cho vào một chậu nước đá ngâm khoảng 3-5 phút rồi vớt sấu ra để cho ráo nước.
  • Trong thời gian chờ sấu ráo nước, bạn cho 1 lít nước sạch vào nồi, cho 1kg đường vào hoà tan rồi bật bếp đun sôi nước đường. Khi nước đường sôi, bạn cho gừng vào đun tiếp khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp, để cho nước đường nguội.
  • Tiếp đó, bạn rửa sạch lọ thuỷ tinh dùng để ngâm sấu, tráng nước sôi sau đó đem phơi khô hoặc lau khô. Bạn lưu ý lọ phải thật sạch và khô thì sấu ngâm mới giữ được lâu và không bị nổi váng.
  • Nước đường nguội, bạn cho vào lọ thuỷ tinh rồi cho sấu đã chần vào, đậy kín nắp và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 2-3 ngày là bạn có thể dùng được ngay nhé.
  • Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món lọ sấu ngâm giòn giòn ngon tuyệt rồi đó. Khi pha nước bạn chỉ cần lấy ra 50ml nước sấu hoà cùng 500ml nước sôi để nguội, cho thêm chút đá vào cho mát là xong. Nước sấu ngâm này có tính mát, vị ngọt thơm, dùng để giải nhiệt mùa hè thì tuyệt không gì bằng.
5 240
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!