Ngâm sấu vừa ngon vừa giòn không phải ai cũng biết. Nhưng không cần phải lo lắng gì nhé. Hôm nay huongdanabc.xyz sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm sấu vừa ngon vừa giòn lại hết sức là đơn giản.
Hướng dẫn cách ngâm sấu ngon giòn
Sấu là món ăn yêu thích của mọi người. Nước sấu cũng là loại nước uống được nhiều người ưa chuộng. Vậy làm thế nào để ngâm được sấu ngon giòn mà không cần phải ra ngoài mất thời gian lại không an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ngâm sấu đơn giản sau đây.
Nguyên vật liệu:
- Sấu tươi: 2kg
- Đường trắng: 2kg
- Gừng: 2 củ
- Muối và hũ thủy tinh có nắp đậy
Bước 1:
Sấu nên chọn những quả da hơi sần, sấu vừa già tới như thế cùi mới dày. Dùng dao cạo hết vỏ ngoài của quả sấu rồi cạo đến đâu bỏ vào nước muối pha loãng ngâm đến đấy tránh để cho sấu bị thâm đen làm quả sấu ngâm không còn được đẹp mắt nữa. Cạo xong đem rửa sạch bằng nước trắng để cho ráo nước
Bước 2:
Đun nước sôi, khi nào bạn thấy nước sôi già thì cho sấu vào và sơ khoảng 1 phút thì đỏ ra tránh để cho sấu bị mềm. Sau đó đổ ra rổ và đợi cho sấu nguội.
Bước 3:
Khi sấu nguội bạn cho sấu vào chậu thủy tinh theo tỉ lệ 1 : 1. 2kg sấu thì cho 2 kg đường vào và đảo đều chúng với nhau đợi cho đường tan hết ra thì bạn vớt những quả sấu vào hũ thủy tinh còn phần nước đường thì bạn đem đun sôi chúng lên cùng với những lát gừng và đợi cho đường nguội thì tiếp tục đổ vào hũ cùng với quả sấu.
Bươc 4:
Bạn chỉ cần ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể lấy ra dùng được ngay. Còn không bạn để khoảng 10 ngày thì sấu ngon và đậm đà hơn.
Chú ý khi làm và chế biến dụng cụ cần phải khô và sạch sẽ như thế mới giúp cho sấu để được lâu hơn và không bị mốc hay nổi váng.
Như vậy chỉ với 4 bước thật đơn giản bạn đã làm cho mình và những người thân yêu trong gia đình được món nước sấu ngon hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo hay hơn nữa nhé!