Hướng dẫn mẹo làm cá vừa nhanh vừa sạch

Làm cá không phải việc khó khăn gì nhưng nếu không khéo léo biết cách thì đúng thật là rất khó. Hãy để huongdanabc.xyz hướng dẫn bạn cách làm cá vừa nhanh vừa sạch nhé!

Hướng dẫn cách làm cá vừa nhanh vừa sạch

Cá là một món ăn rất ngon và quan trọng với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế để có được món cá ngon thì chúng ta phải biết cách làm sạch chúng như thế ăn miếng cá chúng ta mới không còn có cảm giác ghê miệng. Làm cá không phải là việc gì khó khăn nhưng nếu không biết cách và khéo léo thì bạn sẽ mất hàng giờ ngồi làm cá mà chưa chắc đã sạch. Bởi nếu không may bạn làm vỡ ruột cá thì mùi hôi ấy sẽ bám vào thịt cá khi nấu cá có mùi hôi khó ăn và cảm giác ghê miệng.

Tuy nhiên bây giờ những lo lắng ấy của bạn sẽ không còn nữa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm cá vừa nhanh vừa sạch mà bất cứ ai cũng có thể học được nhé.

Cách lấy ruột cá:

Hãy nhìn con cá bạn làm thật kỹ để có thể có thể tìm được hệ thống xương sống của chúng. Như thế ta có thể dễ dàng xác định được vị trí cần cắt. Vị trí bạn cần phải cắt lúc này đó là giữa đầu và thân cá nhưng chú ý không được cắt qua khỏi phần xương sống nhé.

Hướng dẫn mẹo làm cá vừa nhanh vừa sạch

Sau đó bạn dùng con dao sắc và cắt theo phần bạn vừa xác định. Cắt đên khi ưỡi dao chạm tới phần xuowng sống là được.

Hướng dẫn mẹo làm cá vừa nhanh vừa sạch

Tiếp theo, bạn tìm phần hậu môn của cá làm chuẩn sau đó cắt phía trên cách hậu môn một đoạn khoảng chừng 1cm từ trên bụng xuống. Chú ý bụng cá mềm nên cần phải thật nhẹ tay để cá không bị vỡ bụng nhé.

Hướng dẫn mẹo làm cá vừa nhanh vừa sạch

Sau đó, bạn quay lại phía đầu vừa cắt dùng tay tách phần đầu cá vừa mới cắt lúc trước ra.

Hướng dẫn mẹo làm cá vừa nhanh vừa sạch

Sau đó bạn có thể dễ dàng lôi được ruột cá ra ngoài mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Bởi phần hậu môn bạn đã khứa được 1 đường tầm 1cm rồi nên việc lôi ruột cá rất đơn giản.

Chỉ có vài bước đơn giản như thế bạn có thể lôi được sạch ruột cá ra ngoài mà không sợ bị sót lại hay vỡ ruột, và phần thân cá trông cũng đẹp mắt hơn nhiều.so với bạn mổ dọc bụng cá.

Hướng dẫn mẹo làm cá vừa nhanh vừa sạch

Như vậy chỉ có vài buyowcs đơn giản bạn đã có thể hoàn thành việc mổ cá của mình vừa nhanh vừa đẹp vừa không tốn thời gian đúng không nào? Ban đầu mới làm có thể bạn chưa quen nhưng sau khi làm vài lần bạn sẽ quen tay và nhanh hơn nhiều.

Hy vọng với cách hướng dẫn chi tiết như thế này của chúng tôi các bạn có thể thực hiện tốt việc mổ cá của mình giúp cho gia đình có nhiều bữa cá hàng ngày hơn. Bởi cá là một món ăn rất tốt cho mọi người đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Hãy cùng nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt hay giúp cho gia đình bạn nhé.

 

 

5 172
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!