Hướng dẫn nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng
Nếu gia đình bạn đã chán các món gà chế biến theo kiểu truyền thống thì hãy đổi bữa bằng món súp gà thơm ngon bổ dưỡng nhé. Hôm nay mua được con gà ngon nên mình làm ngay món súp gà cho cả gia đình thưởng thức và được khen hết lời, đến cả nhóc tỳ biếng ăn của mình cũng xơi hết 2 bát luôn đó ạ. Món súp này rất ngọt, mềm và dễ ăn, dù ăn nhiều cũng không bị ngán nên rất thích hợp với những bạn nhỏ nào chảnh choẹ biếng ăn nhé các mẹ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 4 người ăn)
- Nửa con gà. Bạn nên chọn gà ta cho thịt ngon, ngọt và săn chắc nhé.
- 200g chả lụa
- 1 bắp ngô non
- 100g nấm rơm
- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 2 quả trứng gà
- 100g hành lá, ngò rí.
– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, hạt tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà mua về bạn lọc riêng thịt và xương ra, sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng cho bớt mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu
- Ngô non tách hạt, bỏ lõi, rửa sạch, để ráo.
- Nấm rơm rửa sạch, bỏ gốc, cắt đôi.
- Trứng đập ra bát, đánh tơi
- Chả lụa thái sợi
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng;
- Hành lá, ngò rí làm sạch, thái mịn, riêng phần đầu hành băm nhuyễn.
Cách làm món súp gà ngon
Bước 1: Luộc gà
Thịt gà và cả xương gà đã lọc ra bạn cho vào nồi, đổ 1 lít nước và nửa thìa muối vào rồi luộc chín.
Khi thịt gà chín, bạn vớt thịt ra, để nguội chút rồi xé nhỏ. Còn xương gà bạn tiếp tục ninh với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngọt nước.
Trong quá trình ninh xương bạn lưu ý nếu thấy có bọt xuất hiện thì hãy dùng muôi vớt bọt bẩn này ra để nước dùng được trong nhé.
Bước 2: Nấu súp gà
Sau khi chuẩn bị xong nước dùng, bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu vào, chờ dầu ăn nóng lên thì cho phần đầu hành băm nhuyễn cùng chút ớt bột vào phi thơm.
Khi hành đã dậy mùi, bạn cho nước dùng vào, chờ nước sôi lại thì cho tiếp ngô non, cà rốt vào đun khoảng 5 phút cho cà rốt và ngô mềm sau đó cho tiếp thịt gà, nấm rơm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thành món súp gà
Khi nồi súp đang sôi, bạn khuấy đều bát trứng rồi đổ trứng đã đánh tan vào nồi súp. Lưu ý lúc cho trứng vào, bạn nhớ khuấy nhanh tay để trứng tan và không bị kết dính lại với nhau nhé. Trứng sôi, bạn cho chả lụa thái sợi và hành tây vào rồi tắt bếp và cho nốt hành lá, ngò rí đã thái mịn vào là xong. Độ nóng của nước dùng sẽ làm hành lá và ngò rí chín mà vẫn giữ được mùi thơm và độ xanh tươi của rau thơm.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món súp gà ngọt thanh ngon miệng rồi. Bát súp gà có sự hòa quyện giữa vị ngọt đậm của thịt gà, chả lụa, vị ngọt thanh của nấm rơm, ngô non và cà rốt, tạo sự kích thích về vị giác cho bữa ăn ngon miệng hơn. Món nay ăn với cơm nóng hay bánh mỳ đều rất tuyệt bạn nhé. Bạn còn ngại gì mà không làm cho cả gia đình cùng đổi bữa nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!