Mẹo rửa xoong nồi cháy đen chỉ trong nháy mắt

Mẹo rửa xoong nồi cháy đen chỉ trong nháy mắt

Phụ nữ chúng mình rất thích nấu ăn phải không nào. Thậm chí, chúng ta còn là bếp trưởng trong chính không gian bếp nhà mình. Tuy nhiên, đôi khi đầu bếp cũng làm nồi xông cháy trong quá trình nấu ăn đấy.Thay vì hì hục cọ bằng búi sắt thì bạn hãy ghi nhớ và vận dụng mẹo nhỏ dưới đây để làm sạch vết cháy đen xoong nồi một cách nhẹ nhàng nhé!

1. Khăn giấy

Nguyên liệu

  • Nước
  • Nước rửa bát
  • Tờ giấy khô

Cách làm:

Bạn có tin chỉ vài chiếc khăn giấy mỏng, xoong nồi nhà bạn sẽ sạch bóng ngay không? Đầu tiên bạn cho chút nước rửa bát vào nồi bị cháy rồi đổ thêm 1 cốc nước vào nồi. Bạn thả một chiếc khăn giấy vào xoong và để nguyên trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó, đổ phần nước thừa đi và dùng giấy lau nhẹ nhàng quanh xoong. Cuối cùng bạn tráng lại bằng nước sạch và xem chiếc xoong của mình lại sáng.

2. Chanh

Bạn chỉ cần lấy 2 quả chanh, cắt thành những lát mỏng sau đó xếp dưới đáy nồi bị cháy. Đổ thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Nước sôi bạn vặn nhỏ lửa và dùng thìa ấn vào các miếng chanh để cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy bong ra.

Hướng dẫn mẹo rửa xoong nồi cháy đen chỉ trong nháy mắt

Công việc cuối cùng của bạn là đem rửa sạch lại chiếc xoong nồi đó để có chiếc xoong nồi như mới hoặc bạn có thể để nồi qua đêm mới rửa để tăng khả năng tẩy bỏ những vết cháy ở xoong.

Đơn giản lắm đúng không? Giờ bạn không lo hì hục kỳ cọ xoong nồi cháy rồi nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

 

5 5137
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!