Mẹo đuổi muỗi hay cho gia đình

Muỗi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy làm thế nào để đuổi hết những con muỗi đáng ghét trong nhà của bạn. Hãy cùng huongdanabc.xyz tìm hiểu các phương pháp sau đây nhé!

Mẹo đuổi muỗi hay cho gia đình

Muỗi là con vật rất nguy hiểm, nó có thể lây truyền bệnh dịch nguy hiểm cho mỗi con người chúng ta như bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da... Việc phòng chống muỗi khi dịch sốt xuất huyết, Zika đang bùng phát trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để loại bỏ những con muỗi nguy hiểm đó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả sau.

1. Tinh dầu họ cam, quýt

Muỗi là loài vốn rất sợ mùi hương của tinh dầu từ những loại quả họ cam, chanh, quýt. Vì thế bạn có tận dụng những nguyên liệu này để làm mẹo đuổi muỗi với một vài quả chanh và hoa đinh hương khô sẽ khiến cho bạn ngạc nhiên về tác dụng của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt đôi quả chanh, rồi nhỏ vào mỗi nửa quả một giọt tinh dầu sả, hương thảo hoặc hạt mùi, ngay lập tức, muỗi sẽ tránh xa.

Bên cạnh đặt tinh dầu bạn cũng cần phải dọn dẹp nhà cửa thoáng mát sạch sẽ. Không để ẩm thấp hay luộm thuộm sẽ giúp muỗi phát triển nhirug hơn.

Mẹo đuổi muỗi hay cho gia đình

2. Dùng dầu gió

Dầu gió là đồ khá thông dụng mà nhà ai cũng có và luôn có sẵn trong mọi gia đình. Dầu gió ngoài công dụng để chữa đau bụng, đau đầu, say tàu xe thì nó còn một công dụng rất hữu ích mà ít ai biết đến nó đó là dùng để đuổi muỗi.

Bạn có thể kết hợp dầu gió để đuổi muỗi bằng cách: Đặt các lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng ngủ của mình hay ở các góc nhà; Hoặc nhỏ dầu gió lên trên các vật dụng như cánh quạt điện; Nhỏ dầu gió vào nước tắm; Nhỏ dầu gió lên màn hay nhỏ dầu lên nhang muỗi…

3. Dùng cây cảnh để đuổi muỗi

Có những loại cây cảnh vừa có thể trang trí nhà lại vừa có tác dụng đuổi muỗi tốt như cây húng lùi, húng quế, cây ngũ gia bì, cây hương thảo, cây sả, cây tùng thơm, cúc vạn thọ, cây tía tô, cây hoa dạ hương, cây phong lữ thảo, cây thiên trúc quỳ, cây tỏi,...những cây này có thể vừa làm đẹp ngôi nhà của bạn lại vừa có thể đuổi được muỗi rất là hiệu quả.

Mẹo đuổi muỗi hay cho gia đình

Ngoài ra bạn cũng cần phải dọn dẹp thật sạch sẽ nơ ở của bạn như thế mọi mẹo đuổi muỗi sẽ có hiệu quả cao hơn. Như vậy chỉ với những cách thật đơn giản đã giúp bạn giảm bớt những lo lắng về bệnh dịch do muỗi gây ra rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo hay  hơn nữa nhé!

 

 

5 320
Xem thêm chủ đề: mẹo vặt, muỗi, cách đuổi muỗi hay
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!