Mẹo khử mùi thức ăn bị cháy

Thức ăn cháy khiến bạn cảm thấy mất đi mùi ngon của nó. Vậy làm thế nào để giảm bớt được mùi cháy. Hãy cùng huongdanabc.xyz tìm hiểu các mẹo khử mùi thức ăn bị cháy nhé.

Mẹo khử mùi thức ăn bị cháy

Khi nấu thức ăn không may bạn có làm bị cháy có nhiều người cảm thấy khá là bối rối không biết nên phải làm như thế thế nào. Đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ mách các bạn một số mẹo để khử mùi cháy trong thức ăn bằng những thao tác rất đơn giản.

1. Hãy để cho thức ăn bị cháy nguội hẳn

Khi thấy mùi cháy thức ăn bạn cần phải tắt bếp ngay tiếp đó bạn bắt nồi bị cháy ra và cho vào chậu nước lạnh ngay lập tức. Đồng thời bạn cũng lấy 1 chiếc khăn nhúng nước ướt rồi úp lên trên nắp nồi.

Với cách làm này cũng có thể lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.

2. Cho thêm nước vào

Khi thấy thức ăn cháy quá thì loại bỏ những phần cháy dưới đấy nồi chỉ lấy phần trên. hoặc bạn có thể lấy thức ăn ra cho vòi nước rửa sạch phần bị cháy trên thức ăn.

Mẹo khử mùi thức ăn bị cháy

3. Cho thêm nước sốt và gia vị

Khi thức ăn bị cháy bạn cần gắp thức ăn qua một chiếc nồi khác và cho thêm nhiều nước sốt hoặc nước trắng cho thêm chút gia vị nấu tiếp. 

Tốt nhất là bạn nên kết hợp giữa thịt gà với các loại nước sốt như cà chua, hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn các gia vị: như muối, tiêu và những loại khác theo ý thích của gia đình mỗi người. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn.

4. Để thức ăn khô lại

Thức ăn bị cháy bạn nên gắp ra đĩa sau đó dùng giấy ăn thấm hết phần nước trên miếng thịt bị cháy đó rồi để ngoài 1 lúc đem cho vào nồi chút nước sôi và nấu lại.

Như vậy chỉ cần một vài những mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi không may làm cháy thức ăn rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt hay hơn nhé nhé!

5 503
Xem thêm chủ đề: mẹo vặt, thức ăn. thức ăn cháy
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!