Mẹo làm mới quần áo bị xỉn màu hay ố vàng

Quần áo mới hay cũ đôi khi không may cũng có thể gặp phải những vết ố vàng hay xỉn màu. Thay vì bỏ đi để qua quần áo mới thì bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ mà huongdanabc.xyz đưa ra dưới dây thử xem sao?

Mẹo làm mới quần áo bị sỉn màu hay ố vàng

Với những chiếc quần áo đã mặc lâu ngày hay những quần áo mới mua nếu như chúng ta không biết cách giữ gìn thì việc quần áo bị xỉn màu hay ố vàng là khó tránh khỏi nhất là với những quần áo có màu trắng sáng. Vậy có cách nào để làm mới quần áo đây? Không cần phải lo lắng hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các phương pháp làm mới quần áo sau đây.

1. Dùng muối tinh để làm mới quần áo

Sau khi giặt quần áo bằng xà phòng va xả sạch thì bạn có thể ngâm quàn áo vào chậu nước muối tinh pha loãng và ngâm khoảng 10 phút rồi lấy ra đem xả nước sạch lại rồi phơi khô. Việc ngâm nước muối như thế này có thể giúp cho quần áo giữ được màu tươi mới lâu hơn. Và muối sẽ có tác dụng làm cho quần áo của bạn có màu tươi mới hơn.

Mẹo làm mới quần áo bị sỉn màu hay ố vàng

2. Dùng chanh để làm mới quần áo

Bạn có thể hòa một chút nước cốt chanh với nước ấm sau đó ngâm quần áo cần tẩy ố vào và để khoảng 10p sau đó đem ra giặt bằng sà phòng như bình thường. Còn nếu như bạn ngại không muốn lâu thì bạn có thể đổ trực tiếp phần nước cốt chanh vào máy giặt khi máy đang giặt. 

Với những ai cản thận để vết ố nhanh hết thì bạn nên giặ sạch chỗ bị ố rồi chấm trực tiếp nước cốt chanh và chỗ ố đó và ngâm qua đêm hôm sau dậy giặt lại bằng nước lạnh như thế vế ố sẽ nhanh biến mất.

Mẹo làm mới quần áo bị sỉn màu hay ố vàng

3.Dùng nước giấm để làm mới quần áo

Giấm không những giúp tẩy trắng quần áo hiệu quả mà nó còn giúp giữ màu quần áo luôn tươi mới. Cách làm là bạn vẫn giặt quần áo bằng xà phòng và xả sạch bằng nước trắng. Đến nước cuối thì bạn có thể ngâm vào nước giấm khoảng 30 phút rồi vắt phơi khô. Bạn yên tâm khi quàn áo khô mùi giấm cũng sẽ không còn lưu lại quần áo của bạn đâu.

Để tăng hiệu quả làm trắng sáng quần áo, thì bạn cũng có thể hòa 1/2 chén giấm vào một nồi nước rồi đem nấu sôi,tiếp đó bạn thả quần áo vào ngâm qua đêm. Ngày hôm sau bạn giặt xả bình thường. Đó là cách đơn giản nhưng tác dụng làm mới quần áo sẽ khiến bạn bất ngờ.

Mẹo làm mới quần áo bị sỉn màu hay ố vàng

4. Dùng Oxy già để tẩy trắng quần áo

Nước oxy già có khả năng tẩy sạch chất nhơ bẩn bám dính trên quần áo trắng. Hòa 1/2 tách nước oxy già với bột giặt hoặc nước giặt, cho vào máy giặt và giặt như bình thường. Tác dụng tẩy rửa mạnh mẽ của oxy già sẽ làm mới quần áo của bạn trong chốc lát. Bạn cũng lưu ý đừng quên đeo bao tay khi sử dụng oxy già nhé.

Như vậy chỉ với 4 cách thật đơn giản đã có thể giúp cho bạn biến những chiếc quần áo cũ thành mới được rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo hay hơn nữa cho gia đình mình nhé!

 

 

 

5 1382
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!