Mẹo rang cơm cực kỳ hấp dẫn!
Chuẩn bị:
- Cơm chín để nguội
- cà rốt
- dưa leo
- ngô ngọt
- thịt băm
- tôm băm
- hành lá
- đậu hà lan...
Thực hiện:
Cơm nấu chín, xới ra đĩa hoặc bát tô để nguội. Đập 2 quả trứng vào bát, cho thêm ít hạt nêm, khấy đều. Sau đó, đổ trứng vào cơm trộn đều
Thái khúc nhỏ cà rốt, dưa leo. Đối với đậu hà lan, bạn nên luộc qua để khi rang cơm nhanh chín. Ngô tẽ lấy hạt, rửa sạch, để ráo nước
Bật bếp, cho lượng vừa đủ dầu vào chảo. Tiếp đến cho thịt và tôm băm nhuyễn vào đảo đều cho đến khi tôm và thịt săn lại. Nhớ thêm vài giọt mắm để tôm thịt được đậm đà.
Tiếp đó cho ngô, dưa chuột, cà rốt, đậu hà lan vào đảo đều tay cho chín. Xào khoảng 3 phút rồi nêm gia vị vừa ăn, đơm ra đĩa
Cuối cùng đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi đổ cơm vào. Nhanh tay đảo đều cho đến khi cơm săn lại và có máu vàng. Cho thêm xì dầu nếm cho vừa miệng. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ vừa đơm ra vào cơm, rang trong 5 phút. Tắt bếp, và bạn đã có 1 đĩa cơm rang ngon thưởng thức cùng gia đình
Lưu ý: Bí quyết để cơm rang ngon là:
- Cơm chín phải để nguội để khi rang được tơi, không nát
- Hỗn hợp rau củ được xào riêng để không có nước
- Khi rang cơm phải đẻ lửa to
Chúc các bạn thành công!