Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm nước và điện

Thường mọi người ai cũng biết khi giặt máy giặt sẽ tốn nhiều tiền điện và nước hơn. Nhưng nếu như các bạn biết cách thì sẽ không tốn đâu nhé. Hôm nay huongdanabc.xyz sẽ hướng dẫn các bạn mẹo sử dụng máy giặt để tiết kiệm điện và nước.

Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm nước và điện

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn các mẹo nhỏ tiết kiệm điện và nước khi giặt bằng máy giặt giúp các bạn bớt đi phần nào lo lắng về các khoản chi phí không đâu tự dưng tăng vọt. 

1. Chọn mực nước phải phù hợp

Thường các máy giặt đều có nút chọn mực nước. nếu như quần áo nhà bạn nhiều thì chọn mực nhiều còn ít thì nên điều chỉnh để chọn mực ít. Thường các bạn để 1 mức và cứ thế nhấn giặt mà không để ý đến phần chọn mực nước.Nên cũng gây ra nhiều tốn kém điện và nước.

2. Chọn loại bột giặt phù hợp cho máy giặt

Chú ý bạn cần phải chọn loại bột giặt dành riêng cho máy giặt. Như thế nó không những giúp mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn những bột giặt thông thường khác mà còn giúp bảo vệ máy giặt gia đình bạn.

Thông thường thì bột giặt dành cho máy giặt sẽ ít tạo bọt hơn và không bị để lại cặn trên quần áo. Chú ý nên cho lượng một giặt vừa đủ giúp cho máy giặt nhanh tăng hiệu quả giặt tiết kiệm được điện và nước. 

Còn với những bộ quần áo quá bẩn thì tốt nhất bạn nên giặt qua bằng tay rồi hãy cho vào máy giặt.

Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm nước và điện

3. Không cho quần áo quá tải

Với mỗi loại máy giặt đều có một mức giới hạn trọng lượng riêng. Vì thế các bạn cũng nên chú ý không nên giặt quá tải. Như thế sẽ giúp máy giặt nhanh hơn và sạch hơn. Khi máy giặt quá tải thì các bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu to và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt. 

Ngoài ra còn có hể quần áo sẽ bị văng ra khỏi lồng giặt.

Còn khi quá ít đồ bạn cũng không nên giăt. Giặt quá ít quần áo cũng khiến cho quần áo giặt không được sạch. 

4. Lựa chọn nút vắt thích hợp

Nếu bạn muốn quần áo nhanh khô hơn thì cần phải chọn nút vắt cho hợp lý. Đối với những chiếc quần áo dày, hoặc chăn ga gối nệm, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để tiết kiệm thời gian hơn nhé. 

Còn đối với việc khi giặt quần áo mỏng thì bạn chọn chế dộ vắt thấp hơn để tiết kiệm điện mà hiệu quả cũng tốt hơn không hại đến quần áo.

Chú ý muốn máy giặt được bền thì bạn nên kê cho máy giặt cao không để nước trong nhà tắm làm hư hại đến máy.

5. Đặt máy giặt đúng cách

Chú ý khi đặt máy giặt thì bạn cần phải đặt cân bằng. Nếu bạn kê máy giặt bị lệch thì có thể gặp phải các lỗi như nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.  

Hy vọng với 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tiết kiệm ddienj nước khi giặt máy giặt. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt hay hơn nữa nhé!

 

 

5 982
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!