Những mẹo vặt hay trong nhà bếp

Để tiết kiệm được thời gia công sức nhưng vẫn đảm bảo được công việc nấu nướng của mình. Hôm nay huongdanabc.xyz sẽ bật bí những mẹo vặt hay ở trong nhà bếp cho các bạn cùng tham khảo nhé!

Những mẹo vặt hay trong nhà bếp

Những mẹo vặt vặt nhà bếp giúp cho chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Không những giúp cho món ăn trở nên ngon hấp dẫn hơn mà nó còn giúp cho khâu dọn dẹp của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó cũng góp phần giúp cho sự đảm đang của bạn tăng lên rất nhiều.

1. Chữa cháy nồi bằng mẩu bánh mì.

Khi nấu cơm không may chị cháy khét bạn có thể dùng miếng bánh mì đặt lên phần bị cháy khoảng 10 phút như thế nó có thể hấp thụ được hết mùi cháy khó chịu đó.

Những mẹo vặt hay trong nhà bếp

2. Mẹo không để ớt cay dính tay

Trước khi thái ớt bạn có thể bôi một chút dầu ăn lên tay như thế sẽ giúp cho da tay của bạn không hấp thụ được phần ớt cay nữa.

3. Mẹo xác đinh trứng tươi hay không?

Nếu bạn không biết trứng này mới hay cũ thì bạn có thể cho một chút nước vào chậu độ sâu của nước khoảng 20 cm. Sau đó thả quả trứng vào nếu như trứng chìm xuống là trứng mới còn nổi thì là trứng cũ.

4. Mẹo bảo quản hoa quả

Chuối tót nhất không nên để chung với bất kỳ các loại hoa quả nào khác bởi như thế sẽ càng sớm làm hỏng những loại hoa quả khác mà thôi. 

5. Mẹo giữ khoai tây không bị nảy mầm

Để giữ cho khoai tây không bị nảy mầm thì bạn có thể dùng một quả táo vào chung với túi khoai tây đó như thế sẽ giúp khoai tây không bị nảy mầm.

6. Mẹo tẩy trắng mặt bếp và nhà tắm bằng baking soda.

Để tẩy trắng mặt bếp hay bồn rửa bát, bồn rửa mặt bạn có thể dùng chút baking soda. Nó sẽ giúp cho mặt sàn và mọi thứ trở nên trắng sáng và không để lại mùi.

7. cách giữ bánh mì lâu

Nếu như bạn mua quá nhiều bánh mì mà không kịp ăn hết thì có thể cho vào túi bánh mì một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng lại, như thế nó sẽ hồi phục lại hương vị bánh mì và cả kết cấu của nó.

8. Mẹo giúp cho muối không bị vón cục

Nếu như lọ muối nhà bạn bị vón cục thì hãy dùng chút gạo cho vào lọ muối như thế hạt gạo sẽ hấp thụ được độ ẩm ở trong lọ muối.

9. Mẹo chữa đứt tay và bỏng bằng nha đam

Nếu như không may bạn bị đứt tay hay bỏng tay thì tốt nhất nên lấy một chút gen nha đam đắp vào sẽ giúp cho vết dau và vết bỏng của bạn giảm bớt và nhanh khỏi.

Những mẹo vặt hay trong nhà bếp

10. Mẹo giúp đồ gỗ sáng sạch như mới

Để vật dụng bằng gỗ như thớt sáng bóng như mới bạn có thể đem đun sôi vật dụng đó lên rồi phơi ra ngoài nắng như thế sẽ loại bỏ được những mùi hôi và giúp chúng sáng như mới.

Như vậy chỉ với 10 mẹo vặt nhà bếp cũng giúp ích được cho các mẹ phần nào trong việc dọn dẹp bếp rồi phải không? Chúc các mẹ thực hiện thành công và đừng quen nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt nhà bếp hay hơn nữa nhé!

 

5 1026
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!