Bật mí với bạn cách làm gà nướng chao ngon lạ miệng
Thịt gà là một loại thực phẩm quen thuộc và rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Các món ăn được chế biến từ thịt gà rất đa dạng nhưng không biết các bạn đã từng được nghe đến món gà nướng chao chưa? Cùng thực hiện món này ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g đùi gà
- 1 viên chao đỏ, 15ml nước chao
- 6cm mật ong, 15ml dầu hào, 20ml rượu
- 1 củ hành, 1 nhánh gừng
- Gia vị: Muối, mì chính
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Đùi gà mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Chao nghiền nhuyễn rồi trộn đều với 15ml dầu hào, 6ml mật ong và 20ml rượu để làm sốt ướp.
- Tiếp đó, bạn rưới 2/3 nước sốt lên thịt gà rồi dùng dây buộc chặt lại và cho đùm đùi gà vào túi nilon, sau đó rưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành băm nhuyễn vào, bọc kín thịt gà và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Cách làm gà nướng chao ngon
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò nướng.
Bước 2: Cho đùi gà đã tâm ướp gia vị vào khay nướng có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Sau 30 phút, bạn lấy thịt gà ra kiểm tra xem thịt gà chín chưa thì lấy ra, bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!