Hướng dẫn cách làm cá trắm nướng riềng mẻ lạ miệng, ngon cơm
Tiếp tục với chuyên mục các món nướng, hôm nay chúng ta cùng đổi bữa với một món cá nướng rất ngon đó là món cá trắm nướng riềng mẻ thơm lừng lạ miệng nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg cá trắm tươi đã làm sẵn
- 1 củ riềng, 5 củ sả
- Nửa bát con mẻ
- Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Riềng cạo vỏ, rửa sạch, xay nhỏ. Sả bóc vỏ già, rửa sạch, xay nhỏ.
- Cá mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt khúc, bỏ đầu, đuôi và dùng dao khứa 1-2 đường trên thân cá để cá nhanh chín và ngấm gia vị.
- Tiếp đó, bạn cho cá vào bát và tiến hành ướp cá với 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, nửa bát con mẻ, 1 thìa mì chính và riềng xay nhuyễn, trộn đều cho cá ngấm gia vị. Trộn xong, bạn cho sả vào chà sát đều lên thân cá sao cho sả dính hết vào thân con cá rồi ướp cá khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Cách làm cá trắm nướng riềng mẻ
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị bếp than hoa và quạt lửa để tiến hành nướng cá.
Bước 2: Tiếp đó, bạn phết dầu ăn lên vỉ cá để khi nướng cá không bị dính vào vỉ sau đó xếp cá lên vỉ để nướng. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Xếp cá xong, bạn cho cá lên bếp nướng và cách than khoảng 30 phút để trán bụi. Khi nướng cá bạn lưu ý nếu cá bị khô thì phết thêm dầu ăn lên để cá không bị khô và không bị cháy.
Bước 4: Khi cá chín vàng hai mặt, bạn dỡ cá ra khỏi vỉ rồi xếp cá ra đĩa và ăn nóng ngay cùng nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất ngon nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!