Hướng dẫn cách làm món trứng cá rán thơm lừng lạ miệng
Trứng gà và trứng cá là 2 nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan gì tới nhau nhưng nếu kết hợp lại sẽ tạo thành một món ăn cực mới lạ và hấp dẫn đó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm món trứng cá rán thơm lừng lạ miệng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100g trứng cá. Bạn có thể sử dụng loại trứng cá bất kỳ nhưng nên chọn trứng cá chép cho ngon nhé.
- 3 quả trứng gà
- 1 củ hành khô, 1 nắm nhỏ thì là, 1 cây hành tươi.
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, tiêu
Sơ chế nguyên liệu
- Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Hành tươi làm sạch, thái nhỏ.
Cách làm món trứng cá rán ngon
Bước 1: Hấp trứng cá
Sau khi làm thịt cá xong, bạn lấy trứng cá ra rồi rửa sạch, hấp chín. Trứng cá chín, bạn bóc bỏ lớp màng bên ngoài rồi dùng thìa inox nghiền nát trứng cá ra.
Bước 2: Đánh trứng cá
Tiếp đó, bạn đập 3 quả trứng gà vào bát trứng cá, cho thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mì chính và một chút tiêu rồi đánh đều cho trứng và cá ngấm gia vị.
Bước 3: Rán trứng cá
Đánh trứng cá xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun dầu nóng già rồi cho hành khô vào phi thơm. Khi hành dậy mùi, bạn cho trứng cá rán vào, dàn đều mặt chảo rồi chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên bạn lưu ý để lửa nhỏ để trứng cá rán chín đều và không bị khô, cháy nhé.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trứng cá rán giòn hấp dẫn rồi đó. Giờ bạn chỉ cần cho trứng cá rán ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và chấm cùng nước mắm tỏi ớt nữa là xong. Món trứng cá rán này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có hương thơm hấp dẫn, màu vàng ruộm đẹp mắt và cực kỳ đưa cơm nữa đó. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!