Hướng dẫn cách làm thịt heo quay đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm thịt heo quay đơn giản tại nhà

Thịt heo quay là món ăn thường được bán ngoài tiệm và nhiều người nghĩ món này rất phức tạp nên ít ai làm tại nhà. Tuy nhiên nếu các bạn biết cách chế biến thì rất đơn giản và không tốn thời gian chút nào đâu. Còn những bạn chưa biết cách chế biến món này thì hãy đọc bài viết dưới đây và làm theo nhé. Chỉ 1 lần làm thử bạn sẽ quen ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đối với món thịt heo quay này, phần thịt thích hợp nhất để làm là thịt ba chỉ và bạn nên chọn mua loại thịt nguyên bì và có phần nạc - mỡ bằng nhau nhé. Nhiều người khi mua thịt lợn thường bỏ phần bì đi nhưng với món này thì phần bì là ngon nhất đó ạ. Khi quay xong nó sẽ vừa dai vừa dòn đảm bảo còn ngon hơn thịt luôn.

Gia vị: 1 gói ngũ vị hương, giấm, rượu trắng, tỏi khô, đường, muối, hạt tiêu, rau mùi.

Sơ chế

Với món này thì thịt lợn không cần thái ngay nên tỏi các bạn sơ chế trước. Bào nhỏ tỏi sau đó cho vào bát tô, tiếp đó cho thêm muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương và rượu trắng trộn đều lên. Số gia vị này bạn nên ước lượng tuỳ theo số lượng thịt quay để cho vào.

Thịt lợn bạn để nguyên miếng, cạo sạch phần lông dính ở bì sau đó rửa sạch bằng nước muối.

Cách làm món thịt heo quay

cách làm món thịt heo quay, thịt heo quay, món ăn ngon, món ăn hằng ngày

Sau khi làm sạch thịt, bạn cho vào nồi và luộc sơ qua. Khi luộc bạn nên cho phần bì xuống dưới đáy nồi để bì nhanh chín nhé và chỉ luộc đến khi thịt hơi săn lại thì vớt ra thôi.

Luộc xong, bạn vớt thịt ra rổ và để ráo nước. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng giấy thấm dầu lau khô thịt đi và dùng một chiếc nữa đâm đều lên phần bì lợn để khi nướng bì lợn sẽ nở xốp, giòn và ngon hơn.

Đối với phần thịt bên trên, bạn dùng dao nhỏ khía đều thành từng khúc để khi nướng thịt được chín vàng đều.

Tiếp đó, bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị từ trước vào và phết đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Còn phần bì bạn ngâm trong dấm khoảng 2-3 phút cho thịt heo quay giòn, mềm và đậm đà.

Ngâm giấm xong, bạn lấy một ít muối hạt và xát lên bề mặt bì lợn trong khoảng 4-6 tiếng. Lưu ý khi ướp thịt này bạn nên để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt không bị ôi nhé. Nếu muốn làm món này tốt nhất bạn nên đi chợ sớm mua thịt và gia vị về sau đó ướp trước và đến trưa lấy ra chế biến là hợp lý nhất.

Sau khi ướp gia vị xong, bạn xếp thịt đã ướp vào vỉ nướng và đảo hai bên đều cho đến khi bì lợn vàng ươm thì quét thêm 1 lượt giấm nữa rồi nướng tiếp cho đến khi phần thịt quay vàng ươm và chín tới là được.

Đó là trong trường hợp nướng than củi. Còn nếu nhà bạn có lò nướng thì bạn bật lò nướng khoảng 400F và nướng trong vòng 20 phút sau đó lấy ra quét giấm rồi tăng nhiệt độ, nướng thêm khoảng 20 phút là được.

Bạn cũng có thể nướng bằng lò vi sóng và nhớ đặt ở chế độ nướng nhé.

Chỉ vài bước đơn giản như vậy là chúng ta đã làm xong món thịt heo quay nóng giòn rồi. Đặc trưng của món này là phần bì giòn ngon, phần thịt quay mềm, dai và đủ hương vị, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy thèm rồi. Bạn còn ngại gì mà không thử?

Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn đầy hấp dẫn này nhé!

5 5926
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!