Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Bạn đã chán các món tôm kho, rim, chiên, hấp thông thường và muốn đổi bữa nhưng chưa biết nên chọn món gì? Hãy làm ngay món tôm nướng muối ớt thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500g tôm sú loại tôm tươi ngon

- 5 quả ớt sừng, 1 quả chanh tươi, 1 nhánh tiêu sọ xanh, 50g rau răm.

- Dụng cụ: bếp nướng than hoa, vỉ nướng, xiên tre nhỏ, cối – chày.
 

Sơ chế nguyên liệu 

- Tôm sú mua về bạn rửa sạch, cắt râu, bỏ phân ở đầu con tôm và rút sợi chỉ đen ở sống lưng cho tôm hết hôi sau đó rửa lại bằng nước muối pha loãng, để ráo nước.

- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, 2 trái để nguyên, 3 trái giã nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Tiêu sọ xanh tách hạt, rửa sạch, để ráo nước.

- Chanh tươi rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, để ráo nước, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa để trang trí

- Rau răm nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.

- Xiên tre ngâm nước lạnh.

Tiếp đó, bạn tiến hành ướp tôm với tỏi, ớt băm nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa đường, nửa thìa tiêu bột, nửa thìa ớt bột, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn trong khoảng 1 tiếng để ở ngăn mát tủ lạnh cho tôm ngấm gia vị.

Cách làm món tôm nướng muối ớt

tôm nướng muối ớt, cách làm tôm nướng muối ớt, món tôm nướng muối ớt

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn vớt xiên tre ra để ráo nước rồi xiên thẳng qua từng con tôm. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 2: Tiếp đó, bạn chuẩn bị bếp nướng than hoa rồi cho từng con tôm lên vỉ nướng để nướng. Lưu ý khi nướng tôm bạn phải trở đều tay để tôm không bị cháy và để tôm cách lửa khoảng 25-30cm để tôm không bị dính bụi than nhé.

Bước 3: Khi tôm chín đều và chuyển qua màu đỏ gạch, dậy mùi thơm hấp dẫn, bạn lấy tôm ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt và thưởng thức.

Bước 4: Làm muối chanh ớt ăn kèm: Trong lúc nướng tôm bạn tranh thủ làm muối chấm luôn. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 bộ chày cối, cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, nửa thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối giã thật nhỏ rồi xúc ra đĩa, cho nước cốt chanh vào khuấy đều là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 2156
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!