Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng nướng mọi đơn giản mà ngon
Cá diêu hồng là một loại cá ngon rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, sốt, nướng, nấu canh... Để góp phần làm phong phú thêm kho các món ăn từ cá diêu hồng, trong bài viết này Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn món cá diêu hồng nướng mọi đơn giản mà cực thơm ngon dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con cá diêu hồng tươi
- 30 cái bánh đa nem
- 2 quả dưa leo, 200g rau xà lách, rau thơm, rau mùi, húng quế.
- 1 quả chanh tươi, 3 quả ớt sừng đỏ, 3 củ sả, 2 củ tỏi, 1 nhánh gừng tươi
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, sa tế
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Sả bóc vỏ giã, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Cá diêu hồng mua về bạn mổ bụng, bỏ ruột, đánh vảy, chặt vây, bỏ mang, cạo hết lớp màng đen trong bụng cá sau đó rửa lại bằng nước muối pha loãng, để ráo nước, dùng dao cứa vài đường trên mình cá cho cá nhanh chín và ngấm gia vị.
- Làm thịt xong, bạn ướp cá diêu hồng với 2 thìa sa tế, gừng, sả băm nhỏ, 1 thìa băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu bột trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ 2 đầu, 1 quả cắt đôi, chẻ 4, 1 quả thái lát tròn để ăn kèm.
- Rau sống ăn kèm nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Chanh tươi rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Cách làm món cá diêu hồng nướng mọi
Bước 1: Nướng cá
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị bếp nướng than hoa rồi quạt cho lửa cháy sau đó quết 1 lớp dầu ăn lên vỉ nướng và cho cá lên nướng. Khi nướng cá bạn luwuysneen đểlửa vừa phải cho cá chín đều mà không bị cháy nhé. Khi nướng bạn lưu ý nếu cá bị khô thì quết thêm 1 lớp dầu ăn cho cá mềm và không bị cháy.
Bước 2: Làm nước chấm ăn kèm
Trong quá trình nướng cá bạn tiến hành làm nước chấm ăn kèm luôn. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào nồi, khuấy đều và đun sôi cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, cho ra bát, đê nguội rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ và nước cốt chanh vào, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Hoàn thành món cá diêu hồng nướng mọi
Cá chín, bạn bày cá ra đĩa, xếp rau sống, nước mắm chua ngọt, bánh đa nem ra mâm và thưởng thức. Khi ăn, bạn dải bánh đa nem ra mâm, cho cá, rau sống, củ quả vào, cuộn lại và chấm cùng nước chấm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!