Hướng dẫn bạn cách đốt cháy mỡ bụng hiệu quả bằng nước ép cần tây
Không cần chế độ ăn kiêng hà khắc hay nhịn ăn, chị em chỉ cần uống một cốc nước ép rau cần tây vào mỗi buổi sáng thì nỗi ám ảnh về “vòng eo bánh mì” sẽ bị đánh bay ngay.
Hiện nay, tỉ lệ nữ giới mắc béo bụng ngày càng cao do các yếu tố về công việc, độ tuổi và thay đổi về tâm sinh lý. Các đối tượng có nguy cơ mắc phải bệnh này thường là các nữ nhân viên văn phòng, những người bán hàng ngoài chợ hay cửa hàng. Ngoài ra, phụ nữ sau khi lập gia đình phải đối mặt với nhiều căng thẳng trong cuộc sống và phụ nữ đến độ tuổi trung niên do thay đổi về vấn đề nội tiết tố cũng thường có vòng eo “phì nhiêu”. Đặc biệt đối với các phụ nữ mang thai và sau sinh, cái bụng “bèo nhèo” luôn là nỗi ám ảnh khiến chị em mất đi tự tin vốn có.
Béo bụng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ do sự tích tụ quá mức các mô mỡ trong nội tạng gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, tăng triglyceride, cholesterol và làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn nội tiết tố và các bệnh lý về tim mạch khác.
Nhiều chị em khi mắc béo phì thường áp dụng các chế độ ăn kiêng hà khắc, nhịn ăn hay đổ tiền vào mua sắm các loại thuốc, các sản phẩm giảm cân bán sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, những biện pháp này không chỉ gây tốn kém mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ do ăn kiêng hay nhịn ăn khiến chị em dễ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết gây bất lợi cho sức khoẻ. Còn các sản phẩm giảm cân được quảng cáo nhan nhản trên thị trường khiến nhiều chị em “hoa mắt” khi phải chọn lựa nhưng tác dụng khó đạt được hiệu quả như mong muốn mà vấn đề nguồn gốc của các loại thuốc này cũng đáng được lưu tâm.
Theo các chuyên gia, phương pháp giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay đó là tích cực tập thể dục thể thao và ăn uống điều độ, hợp lý cho thể trạng của từng người. Ngoài ra, hằng ngày chị em có thể sử dụng một số thực phẩm, nước uống có tác dụng giảm cân như nước ép rau cần tây để đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể bạn. Cần tây không chỉ ít calo mà còn rất giàu chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể bạn.
Nguyên liệu làm nước ép cần tây giảm cân
Nguyên liệu để làm loại nước ép này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 8 cây cân tây, một quả chanh, 70ml nước lóc và một ít muối ăn cho 1 cốc nước là đủ.
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn rửa sạch, ngâm muối loãng để trừ bớt hoá chất, bụi bẩn sau đó để ráo nước. Chanh bạn bóc vỏ, cho phần vỏ chanh vào nồi đun sôi với một ít nước sau đó đổ nước vỏ chanh ra bát. Phần ruột chanh, bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt và cho vào một chén nhỏ.
Cần tây bạn nhặt bỏ lá, còn phần thân thái khúc rồi cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với một chút nước lọc. Sau khi xay xong, bạn lọc bã ra lấy phần nước cốt và cho vào bát.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước ép cần tây, nước cốt chanh và nước vỏ chanh vào một cái bình, cho thêm một chút muối vừa đủ rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất là có thể sử dụng. Bạn cũng có thể làm nhiều hỗn hợp này và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Nếu cảm thấy khó uống, bạn cũng có thể cho thêm vào một ít mật ong để mùi vị dễ chịu hơn.
Để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn nên uống ly nước này vào mỗi buổi sáng khi bạn vừa ngủ dậy và chưa ăn sáng. Không chỉ có tác dụng giảm cân, loại nước ép này còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da trắng hơn, giảm mụn và làm mờ các vết rạn da.